Siêu âm 4d hết bao nhiêu tiền một lần khám

Ngày đăng: 29-08-2019 Tham vấn: Phan Văn Thắng Đăng bởi: Hiệp Trần

Siêu âm 4d hết bao nhiêu tiền mà mối quan tâm của không ít sản phụ đang tìm kiếm một địa chỉ siêu âm uy tín đáng tín cậy. Bài viết này hi vọng sẽ đáp ứng nguyện vọng của những bà mẹ mang thai đang tìm kiếm kiến thức siêu âm 4d bao nhiêu tiền và những lợi ích từ việc siêu âm.

Mục lục
 • 1. Siêu âm 4d là gì?
 • 2. Những lợi ích của siêu âm 4d đối với bà mẹ mang thai
  • 2.1. Phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường thai nhi
  • 2.2. Phát hiện sớm nguy cơ bất thường từ phía bà mẹ
  • 2.3. Cổ tử cung ngắn
  • 2.4. Bánh rau bất thường
  • 2.5. Ối không đồng nhất
 • 3. Nên siêu âm 4d vào những thời điểm nào tốt nhất?
 • 4. Siêu âm thai 4d bao nhiêu tiền một lần
  • 4.1. Chi phí siêu âm dựa vào loại hình siêu âm
  • 4.2. Chi phí siêu âm dựa vào cơ sở vật chất và dịch vụ y tế
 • 5. Những lưu ý nhỏ khi đi siêu âm và thăm khám thai định kỳ

Siêu âm 4d là gì?

Siêu âm 4D là kỹ thuật siêu âm cao cấp nhất, sử dụng các âm sóng cao tần tạo ra hình ảnh phản chiếu. Các bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị thăm dò, gọi là bộ chuyển đổi sóng âm thanh đặt lên bụng của người mẹ, và di chuyển giúp trông thấy hình ảnh bốn chiều của thai nhi với hình ảnh rõ nét, thậm chí bạn có thể quan sát được những biểu cảm trên khuôn mặt của thai nhi.

Siêu âm 4d hết bao nhiêu tiền

Siêu âm 4d là kỹ thuật mô phỏng hình ảnh bằng sóng siêu âm

Khác với siêu âm 3d hay 2d là chỉ là những hình ảnh tĩnh và cho ra những hình ảnh chưa rõ nét. Siêu âm 4d là sự cải tiến từ siêu âm 3d theo đó, bộ kĩ thuật sẽ cho ra những hình ảnh động theo thời gian thực. Người mẹ có thể nhìn thấy con mình cử động, đạp, thậm máy …

Ngoài công nghệ siêu âm 4d tiên tiến nhất hiện nay, người ta đang thử nghiệm phương pháp siêu âm 5d. Phương pháp siêu âm 5d được cho là tổng hợp những cải tiến của siêu âm 2d 3d và 4d.

Xem thêm 📘

👉 Siêu âm 5d có gì đặc biệt so với những loại siêu âm còn lại

👉 Siêu âm 2d, 3d, 4d là gì?

Những lợi ích của siêu âm 4d đối với bà mẹ mang thai

Mang thai là một trong những điều tuyệt vời mà tạo hóa mang lại cho người phụ nữ. Đối với nhiều người mang thai lần đầu, việc bỡ ngỡ hồi hộp dẫn đến sự tò mò và lo lắng. Có thể thấy rằng ngoài việc có thể nhìn thấy con mình đang phát triển hang ngày thì hang tá lợi ích từ việc siêu âm phải kể đến đó là:

 • Phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường thai nhi

Ngoài nghiệm pháp double test, triple test để sang lọc trước sinh. Để phục vụ cho công tác khám và theo dõi thai sản được tốt nhất. Siêu âm 4d là phương pháp cận lâm sàng giúp cho các cán bộ y tế có thể nhìn thấy được thực thể bên trong thai nhi.

Siêu âm 4d còn tiên lượng sớm những dấu hiệu bất thường như dị tật bẩm sinh, sứt môi hở hàm ếch, dị tật về thần kinh và giới tính. Điều này phục vụ tích cực cho công tác chẩn đoán và chăm sóc thai sản.

 • Phát hiện sớm nguy cơ bất thường từ phía bà mẹ

Ngoài những vấn về ở phía thai nhi, cũng có rất nhiều vấn đề từ phía mẹ mà việc siêu âm có thể giúp tiên lượng sớm những nguy cơ này.

 • Cổ tử cung ngắn

Cổ tử cung ngắn khi mang thai là một hiện tượng phổ biến làm động thai gây sinh non. Bệnh lý này không ảnh hưởng đến sinh lý người mẹ nhưng nó chính là một trong những yếu tố nguy cơ cao gây ra tình trạng đẻ non.

Cổ tử cung ngắn giống như một nút chai sâm panh lỏng nút. Lúc này nút nhầy ở cổ tử cung có thể tụt ra bất cứ lúc nào gây ra hiện tượng sinh non. Việc siêu âm 4d để xác định những dấu hiệu sớm của người mẹ là điều cần thiết.

Xem thêm 📘

👉 Nút nhầy cổ tử cung là gì

 • Bánh rau bất thường

Siêu âm 4d còn giúp chẩn đoán sớm những những bệnh lý của người mẹ như bánh rau bất thường, rau bong non gây nguy hiểm cho cả mẹ và con.

 • Ối không đồng nhất

Là hiện tượng nước ối đục (ối trong là ối bình thường) thường gặp trong bệnh lý suy thai do nước ối có phân su. Siêu âm 4d giúp các bác sĩ có thể tiên lượng chính xác những dấu hiệu bất thường để đưa ra hướng xử lý tích cực nhất về phía mẹ và bé

Nên siêu âm 4d vào những thời điểm nào tốt nhất?

Mang thai là bản năng tự nhiên của con người và người phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ mang thai lần đầu không khỏi lo khi quá trình mang thai diễn ra trong 9 tháng 10 ngày (thai đủ tháng) không biết nên khám siêu âm thời điểm nào tốt nhất.

Nên siêu âm 3 lần và tốt nhất ở 3 thời điểm: 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối

✅ ✅ ✅ Tham vấn BÁC SĨ Tư vấn ONLINE miễn phí TẠI ĐÂY ✅ ✅ ✅

tư vấn siêu âm

Đây là những môc thời gian tốt nhất của việc siêu âm thai kết hợp với việc khám thai định kỳ của người phụ nữ trong thời kỳ thai sản.

 • Giai đoạn 3 tháng đầu (Tuần 12 – 15 của thai kỳ): Đây là điểm mốc đầu tiên và quan trọng để hình thành bào thai và phần phụ. Ở gian đoạn này ngoài việc siêu âm để xác định số lượng thai, tim thai và các thành phần của thai. Người phụ nữ còn được kết hợp làm sang lọc trước sinh để tiên lượng sớm những vấn đề bất thường.
 • Giai đoạn 3 tháng giữa (Tuần 21 – 24 của thai kỳ): Trong thời kì này, việc siêu âm có vai trò quyết định phát hiện dị tật thai nhi, bất thường từ phía người mẹ và các thánh phần phụ của thai. Ngoài ra siêu âm giai đoạn này có ứng dụng trong việc theo dõi sự phát triển của thai và hỗ trợ chăm sóc đặc biết đối với thai phụ có nguy cơ.
 • Giai đoạn 3 tháng cuối (Tuần 28-32 của thai kỳ): Đây thời kỳ bình chỉnh của ngôi thai. Nghĩa là lúc này việc thăm khám kết hợp với siêu âm có thể xác định được ngôi thai có thuận (ngôi đầu chúc xuống dưới) hay không. Ngoài ra, việc siêu âm giai đoạn này còn xác định trọng lượng thai nhi và đường kính đầu của thai. Điều này hỗ trợ tích cực cho việc tiên lượng trong cuộc đẻ và tính dự kiến sinh.

Siêu âm thai 4d bao nhiêu tiền một lần

Siêu âm là các yếu tố bắt buộc các mẹ bầu phải thực hiện, giá siêu âm 4d sẽ không tốn kém nhiều như mọi người nghĩ. Thông thường giá siêu âm thường phụ thuộc vào 2 yếu tố:

 • Chi phí siêu âm dựa vào loại hình siêu âm

Siêu âm 2d, 3d hay 4d thậm chí siêu âm 5d do mỗi loại hình đều sử dụng công nghệ khác nhau. Công nghệ càng hiện đại, tân tiến hơn thì yêu cầu kỹ thuật và giá thành cũng cao hơn.

 • Chi phí siêu âm dựa vào cơ sở vật chất và dịch vụ y tế

Chi phí điều trị tại các bệnh viện công lập hoặc trực thuộc quản lý của nhà nước đều được hưởng bảo hiểm y tế. Đây là lợi thế lớn nhất về mặt chi phí khi đi khám và siêu âm. Tuy nhiên tại các phòng khám tư nhân cũng có ưu thế lớn về mặt dịch vụ và chăm sóc người bệnh từ tiếp nhận cho đến khi đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng. Ngày nay, xu thế khám chữa bệnh tư nhân, phòng khám ngày một phổ biến hơn.

👇👇👇 Ưu đãi gói Khám + Siêu âm thai ĐANG GIẢM 😍35%  TẠI ĐÂY 👇👇👇

No alt text provided for this image

Giá siêu âm tại các phòng khám, bệnh viện được chia làm nhiều loại và có sự khác nhau tùy vào nhu cầu, mục đích và chi phí mà các mẹ bầu có mong muốn. Thông thường, chi phí cho một lần siêu âm dao động từ 100.000đ đến 500.000đ/ 1 lần. Tuy nhiên, chi phí này có thể thay đổi tùy theo phòng khám và loại hình siêu âm mà các bà mẹ chọn lựa.

Những lưu ý nhỏ khi đi siêu âm và thăm khám thai định kỳ

Trong bất kỳ trường hợp nào nên ưu tiên việc thăm khám thai định kỳ để đảm bảo an toàn và phát hiện sớm những nguy cơ, dấu hiệu bất thường.

Nhịn tiểu và uống nhiều nước: việc nhịn tiểu và uống nhiều nước làm bang quang căng lên đẩy vùng tử cung ra trước giúp cán bộ y tế dễ dàng hơn trong việc khám và siêu âm trong buồng tử cung.

Trước khi siêu âm 4d phải uống nhiều nước và nhịn tiểu

Ngoài ra, không nên quá lạm dụng vào việc siêu âm để đánh giá tình trạng của mình. Siêu âm chỉ là một phương tiện hỗ trợ người cán bộ y tế thăm khám và giúp đưa ra những hành động chăm sóc tốt nhất cho người mẹ và em bé.

Nguồn tham khảo:📘

✅ https://virad.org/pdf-bai-giang-san-phu-khoa-dai-hoc-y-ha-noi/ Updated 28/08/2019

https://vi.wikipedia.org/wiki/Si%C3%AAu_%C3%A2m_y_khoa Updated 28/08/2019

✅ https://www.news-medical.net/health/Ultrasound-scans-e28093-is-there-a-difference-between-3D-and-4D-scans.aspx Updated 28/08/2019

Nguồn tham khảo

Cập nhật lần cuối: 30.08.2019

Bài viết liên quan
Siêu âm 4d khác 2d như thế nào?

Siêu âm là việc làm không thể thiếu trong quá trình mang thai. Siêu âm giúp bà mẹ và bác sĩ theo dõi và nắm được sự phát triển của thai qua từng giai đoạn. Hiện nay khi nền y học ngày càng phát triển, hình thức và các thiết bị siêu âm cũng ngày […]

Đọc tiếp
Thai 12 tuần nên siêu âm 2D hay 4D?

Siêu âm thai được biết tới là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn để xem xét, theo dõi, kiểm tra sự phát triển của thai nhi trong tử cung. Nhiều chị em thắc mắc thai 12 tuần nên siêu âm 2D hay 4D? Sự phát triển của thai nhi 12 tuần […]

Đọc tiếp
Siêu âm 4d thai 12 tuần phát hiện dị tật

Siêu âm 4D thai 12 tuần là một kiểm tra cần thiết nhằm đánh giá sự phát triển của em bé vào cuối tam cá nguyệt thứ nhất của thai kỳ. Vào tuần thứ 12, các cơ quan và hệ thống cơ thể của em bé được hình thành và mẹ bầu có thể thực […]

Đọc tiếp
Siêu âm 4d 2 lần có hại không? Siêu âm 4d nhiều lần có hại không?

Siêu âm là việc làm không thể thiếu trong quá trình mang thai. Hiện nay khi nền y học ngày càng phát triển, hình thức siêu âm cũng ngày càng đa dạng và hiện đại hơn rất nhiều. Siêu âm 4D là một trong những phương pháp siêu âm hiện đại nhất hiện nay. Tuy […]

Đọc tiếp
Những chỉ số siêu âm 4d thai 23 tuần phát hiện những yếu tố nguy cơ

Siêu âm tuần 23 là một trong những mốc siêu âm quan trọng nhất trong suốt thai kỳ. Bởi đây được xem là thời điểm “vàng” để phát hiện sớm những dị tật thai nhi qua đó có hướng can thiệp kịp thời. Vậy những chỉ số siêu âm 4d thai 23 tuần phát hiện […]

Đọc tiếp
Bác sĩ : Phan Văn Thắng Chuyên khoa Nam học - ngoại tiết niệu
Chức vụ bằng cấp

Bác sĩ Thắng tốt nghiệp bác sĩ Đa khoa ngoại – Sản tại trường Đại học Y Thái Bình, là bác sĩ Trưởng khoa Ngoại tổng hợp tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Sau đó, bác sĩ tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa cấp I ngoại tại trường Đại học Y Hà Nội. Trải qua quá trình công tác nhiều năm, bác sĩ giữ nhiều chức vụ quan trọng: Là giảng viên tại trường Đại học Y Thái Bình, giảng viên BCH hội Thận – tiết niệu Việt Nam, tham gia nhiều khóa học (nội soi tiết niệu, nội soi ổ bụng…), các đề tài nghiên cứu khoa học… Bác sĩ từng công tác tại các phòng khám lớn của Thủ đô sau khi nghỉ hưu. Hiện tại bác sĩ công tác tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế Hà Nội với chuyên môn: Chuyên tư vấn và khám chữa bệnh nam khoa – tiết niệu: viêm nhiễm đường sinh dục, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn…

Sở trường chuyên môn
 • Chuyên tư vấn và khám chữa bệnh nam khoa – tiết niệu: viêm nhiễm đường sinh dục, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn
 • Tư vấn và điều trị rối loạn chức năng sinh lý: xuất tinh sớm, liệt dương
 • Tư vấn và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới: lậu, sùi mào gà, giang mai, chlamydia
 • Thực hiện cấp cứu thông thường cho bệnh nhân
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Đăng ký khám trực tuyến