Siêu âm 4D thai 30 tuần ở đâu? Những thời điểm cần siêu âm thai 4D

Ngày đăng: 08-04-2023 Tham vấn: Hà Thị Huệ Đăng bởi: Hà Thị Huệ

Siêu âm là thăm khám cần thiết tiến hành để thăm khám, theo dõi sự phát triển và tình trạng hiện tại của thai nhi. Hiện tại với nền y học ngày càng phát triển, với nhiều những phương pháp siêu âm khác nhau cho kết quả chính xác cao hơn như 3D, 4D…. Vì vậy mà bà bầu khi mang có những băn khoăn như: những thời điểm cần siêu âm thai 4D là khi nào? Siêu âm 4D thai 30 tuần ở đâu an toàn? Để hiểu hơn về siêu âm 4D, những thời điểm nên tiến hành siêu âm 4D và địa chỉ siêu âm ở đâu uy tín, an toàn thì chúng ta cùng nhau theo dõi những nội dung được chia sẻ dưới đây nhé.

Mục lục
 • 1. SIÊU ÂM 4D THAI 30 TUẦN Ở ĐÂU?
 • 2. NHỮNG THỜI ĐIỂM CẦN SIÊU ÂM THAI 4D

SIÊU ÂM 4D THAI 30 TUẦN Ở ĐÂU?

Siêu âm 4D là phương pháp siêu âm hiện đại, phương pháp sử dụng các sóng âm thanh với tần số cao, thu và truyền tải hình ảnh của thai nhi đến màn hình vi tính.

Siêu âm 4D thai 30 tuần ở đâu

Siêu âm 4D thai 30 tuần ở đâu?

Nếu phương pháp siêu âm 3D có thể cho bà bầu thấy được hình ảnh ba chiều của thai nhi. Thì với siêu âm 4D sẽ có được những đặc điểm của siêu âm 3D, những với chất lượng hình ảnh rõ nét và chi tiết hơn rất nhiều. Có thể nói siêu âm 4D với những thiết bị đảm bảo chất hiên, hiện đại thì hình ảnh siêu âm bạn xem được sẽ tương tự như đang xem video.

Đặc biệt siêu âm 4D bạn có thể quan sát được một số biểu cảm trên gương mặt của thai nhi, hoặc có thể quan sát được cả một số những cử động nhỏ của thai nhi.

Siêu âm 4D thai 30 tuần ở đâu? Tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế – 12 Kim Mã, chúng tôi không chỉ tiến hành siêu âm với công nghệ 3D rất phổ biến hiện nay. Mà còn nhanh chóng cập nhật và sử dụng phương pháp siêu âm 4D trong thăm khám và chẩn đoán hình ảnh cho bà bầu và thai nhi.

phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội

Địa chỉ siêm âm thai 4D – Phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã

Nếu bà mẹ đang có nhu cần tiến hành siêu âm thai 4D, những đang băn khoăn không biết nên thăm khám tại cơ sở y tế nào để đảm bảo an toàn, kết quả thăm khám chính xác nhất, thi bạn có thể tham khảo thông tin về siêu âm 4D tại Đa Khoa Y Học Quốc Tế [tại đây].

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế – 12 Kim Mã là một trong những phòng khám chuyên khoa, chất lượng quốc tế. Đảm bảo uy tín, an toàn và được đông đảo người dân thủ đô tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm qua.

Siêu âm 4D thai 30 tuần ở đâu? Giới thiệu về phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế – 12 Kim Mã, Ba Đình:

 • Phòng khám với trang thiết bị hiện đại, chu trọng và luôn là cơ sở y tế đi đầu trong cập nhật trang thiết bị hiện đại và các phương pháp điều trị mới mang lại hiệu quả cao hơn.

Phòng khám trang bị hệ thống siêu âm và xét nghiệm tự động hiện đại như: máy soi tử cung kỹ thuật số, máy siêu âm 2D, 3D, 4D, 5D… hệ thống xét nghiệm tự động 24 thông số, máy xét nghiệm nước tiểu 10 thông số… cung cấp hình ảnh chẩn đoán chính xác, rõ ràng hơn. Hệ thống thiết bị hiện đại sẽ cho kết quả thăm khám chính xác cũng như hình ảnh siêu âm rõ ràng, chất lượng cao giúp bác sĩ có thể dễ dàng phát hiện những bất thường nếu có, một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 • Dịch vụ thăm khám thân thiện, chuyên nghiệp. Một trong những ưu điểm được đông đảo bà bầu đánh giá tích cực chính là dịch vụ thăm khám chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên y tế thân thiện, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ sản phụ 24/7
 • Một điều cũng được coi là thế mạnh của phòng khám chính là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi với nhiều năm kinh nghiệm. Đội ngũ bác sĩ tại Đa Khoa Y Học Quốc tế đều là những bác sĩ chuyên khoa giỏi, có chuyên môn sâu rộng và đặc biệt là hầu hết các bác sĩ tại đây đều là những bác sĩ với kinh nghiệm phong phú, trên 20 năm kinh nghiệm thăm khám, công tác tại các bệnh viện lớn như: bệnh viện Quân Y 108, bệnh viện Phụ sản, bệnh viện E, bệnh viện Đại học Y, bệnh viện Việt Đức…

Phòng khám đa khoa Y học Quốc Tế kết hợp phương pháp Đông Tây Y trong điều trị viêm âm đạo

Trang thiết bị hiện đại tại Phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế

NHỮNG THỜI ĐIỂM CẦN SIÊU ÂM THAI 4D

Siêu âm 4D hiện là phương pháp siêu âm hiện đại và được nhiều người lựa chọn sử dụng. Nếu siêu âm 3D là các hình ảnh rõ nét ở dạng tĩnh thì siêu âm 4D sẽ bao gồm các chuỗi hình ảnh chuyển động, cha mẹ không chỉ quan sát được hình ảnh rõ nét, chân thực mà còn có thể quan sát được cả những biểu cảm, cử động của thai nhi.

Ngoài ra công nghệ siêu âm 4D còn có thể giúp cha mẹ lưu giữ những thước phim siêu âm sang đĩa CD để lưu trữ làm kỷ niệm cho con. Tuy nhiên không phải thời điểm nào của thai thai kỳ cũng có thể tiến hành siêu âm 4D. Hình thức siêu âm này sẽ chỉ được tiến hành tại một số thời điểm nhất định, nhằm để đảm bảo an toàn cho sự phát triển của thai nhi.

Dưới đây là những thời điểm mà bà bầu có thể tiến hành siêu âm 4D:

 • 3 tháng đầu tiên của thai kỳ (từ tuần thứ 11 đến 14)

Đây chính là một trong những thời điểm mà bà bầu có thể tiến hành siêu âm 4D. Thông thường đây cũng là thời điểm siêu âm phổ biến và cần thiết trong quá trình mang thai.

Siêu âm trong thời gian này sẽ giúp bà mẹ xác định những thông tin ban đầu khi mang thai như: vị trí làm tổ của thai đã đúng chưa, thai trong tư cung hay ngoài tử cung; độ tuổi của thai nhi.

Trong độ tuổi từ 11 tuần đến 14 tuần cần tiến hành siêu âm, bởi trong thời gian này thông qua siêu âm bác sĩ có thể kịp thời phát hiện một số những dị tật bẩm sinh như: Down, Edward… thông qua hình ảnh về độ mờ của phần da gáy.

Vì vậy bà bầu nên lưu ý về thời điểm siêu âm để kịp thời phát hiện bất thường. Thực tế thì trong 3 tháng đầu này của thai kỳ, bà mẹ có thể tiến hành siêu âm 4D tuy nhiên chưa thực sự cần thiết.

những thời điểm cần siêu âm 4d

Những thời điểm cần siêu âm 4d

 • Thai nhi từ tuần thứ 18-23 của thai kỳ

Thai nhi trong độ tuổi từ 18-23 tuần, về cơ bản đã hình thành và phát triển đầy đủ các bộ phận của cơ thể.

Tiến hành siêu âm vào thời điểm này, bác sĩ có thể đánh giá tổng quan về tình trạng tổng quát của thai nhi. Đánh giá tình hình phát triển và đồng thời theo dõi và có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường về hình thái cơ thể của thai nhi.

 • 3 tháng cuối của thai kỳ (tuần thai thứ 30-32)

3 tháng cuối thai kỳ là thời điểm thích hợp nhất để tiến hành siêu âm 4D. Trong những tháng cuối của thai kỳ là thời điểm mà thai nhi phát triển nhanh chóng cả về cấu trúc cơ thể và hệ thần kinh.

Tiến hành siêu âm vào thời điểm này, bác sĩ có thể kiểm tra được tình trạng phát triển, chiều dài, cân nặng ước tính, lượng nước ối, kiểm tra nhau thai và dây rốn… nhở đó có thể dự đoán ngày sinh, những vấn bết thường về nước ối, nhau thai…

Lúc này thì thai nhi cũng cử động nhiều hơn, có nhiều những phản ứng với môi trường xung quanh và đặc biệt là có những biểu cảm trên gương mặt nữa. Như vậy bà bầu có thể tiến hành siêu âm trong những tháng này để có thể ghi lại những hình ảnh phát triển của con, và cũng để đảm bảo an toàn khi tiến hành siêu âm.

Trên đây là những chia sẻ về siêu âm thai 4D. Khi tiến hành siêu âm 4D cần chú ý một số vấn đề để đảm bảo an toàn và cho kết quả siêu âm chính xác nhất. Nếu thời gian tiến hành siêu âm thai dưới 10 tuần, thì cần uống nhiều nước và nhịn tiểu để có kết quả siêu âm chính xác nhất. Ngược lại, nếu tiến hành siêu âm khi thai lớn hơn 10 tuần, thì cần tiểu hết để dễ siêu âm hơn. Hy vọng qua những chia sẻ, thông tin từ phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc: Siêu âm 4D thai 30 tuần ở đâu? Những thời điểm cần siêu âm thai 4D.

Để được tư vấn về siêu âm 4D khi nào, những thời điểm cần tiến hành siêu âm 4D bà bầu có thể gọi đến hotline: 083.6633.399 hoặc chọn tư vấn trực tiếp [tại đây] để nhận được tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

Nguồn tham khảo

Cập nhật lần cuối: 08.04.2023

Bài viết liên quan
Siêu âm 4d thai 12 tuần phát hiện dị tật

Siêu âm 4D thai 12 tuần là một kiểm tra cần thiết nhằm đánh giá sự phát triển của em bé vào cuối tam cá nguyệt thứ nhất của thai kỳ. Vào tuần thứ 12, các cơ quan và hệ thống cơ thể của em bé được hình thành và mẹ bầu có thể thực […]

Đọc tiếp
Siêu âm 4d 2 lần có hại không? Siêu âm 4d nhiều lần có hại không?

Siêu âm là việc làm không thể thiếu trong quá trình mang thai. Hiện nay khi nền y học ngày càng phát triển, hình thức siêu âm cũng ngày càng đa dạng và hiện đại hơn rất nhiều. Siêu âm 4D là một trong những phương pháp siêu âm hiện đại nhất hiện nay. Tuy […]

Đọc tiếp
Những chỉ số siêu âm 4d thai 23 tuần phát hiện những yếu tố nguy cơ

Siêu âm tuần 23 là một trong những mốc siêu âm quan trọng nhất trong suốt thai kỳ. Bởi đây được xem là thời điểm “vàng” để phát hiện sớm những dị tật thai nhi qua đó có hướng can thiệp kịp thời. Vậy những chỉ số siêu âm 4d thai 23 tuần phát hiện […]

Đọc tiếp
Hình ảnh siêu âm 4d thai 24 tuần

Siêu âm là việc làm cần thiết trong quá trình mang thai, tiến hành siêu âm để kiểm tra cũng như theo dõi được sự phát triển của thai nhi, kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường và kịp thời can thiệp. Hiện tại có một số công nghệ, thiết bị siêu âm […]

Đọc tiếp
Siêu âm thai đã vào tử cung nhưng chưa có phôi thai là bị sao?

Mang thai và sinh con là niềm hạnh phúc thiêng liêng của bất kỳ người phụ nữ nào. Tuy nhiên, có một số trường hợp thai phụ khi đi siêu âm lại có kết quả thai đã vào tử cung nhưng chưa có phôi thai, điều này khiến các chị em cảm thấy vô cùng […]

Đọc tiếp
Bác sĩ : Hà Thị Huệ Chuyên khoa I Chuyên ngành Sản phụ khoa
Chức vụ bằng cấp
 • Tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa tại đại học Y hà nội.
 • Bác sĩ lâm sàng khám và điều trị bệnh sản phụ khoa hơn âđ năm.
 • Bác sĩ tại Hộ sinh A – Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm
 • Tham gia các chương trình đào tạo quốc gia về chuyên ngành sản phụ khoa ( hội nghị sản phụ khoa Việt Pháp…)
 • Đạt lao động tiên tiến trong chuyên môn.
Sở trường chuyên môn
 • Tư vấn + khám và điều trị bệnh về viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…
 • Tư vấn và điều trị rối loạn kinh nguyệt ,tiền mãn kinh…
 • Tư vấn và điều trị các bệnh lý như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng.
 • Kinh nghiệm phong phú trong công tác phá thai ngoài mong muốn và kế hoạch hoá gia đình.
 • Tư vấn và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: sùi mào gà,lậu,giang mai,Hecpet sinh dục…
 • Tư vấn và điều trị vô sinh hiếm muộn.
 • Phục hồi chức năng và thẩm mỹ vùng kín.
 • Siêu âm thai kỳ và siêu âm bệnh lý trong sản phụ khoa.
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Đăng ký khám trực tuyến