Có nên kéo, lột bao quy đầu xuống cho người lớn, bé trai và trẻ nhỏ?

Ngày đăng: 29-07-2019 Tham vấn: Phan Văn Thắng Đăng bởi: Hiệp Trần

Trong loạt bài lần trước, chúng tôi đã chia sẻ thông tin về bệnh lý tại bao quy đầu và cách khắc phục. Hôm nay, trong khuôn khổ bài viết này sẽ thông tin chi tiết cùng bạn đọc vấn đề: “có nên kéo, lột bao quy đầu xuống cho người lớn, bé trai và trẻ nhỏ không”

Mục lục
 • 1. Có nên kéo bao quy đầu xuống không?
 • 2. Có nên cắt bao quy đầu cho người lớn không?
  • 2.1. Tại sao phải cắt bao quy đầu ở người lớn?
  • 2.2. Quy trình cắt bao quy đầu ở người lớn?
 • 3. Có nên lộn bao quy đầu cho bé trai và cho trẻ nhỏ không?
 • 4. Cơ sở y tế nong – cắt bao quy đầu uy tín tại Hà Nội
  • 4.1.  Phương pháp cắt bao quy đầu Golway công nghệ Mỹ

Có nên kéo bao quy đầu xuống cũng là thắc mắc của không ít người kể cả các bậc phụ huynh. Thông tin được cung cấp bác sĩ Lê Văn Hốt – chuyên khoa nam học- ngoại tiết niệu hơn 40 năm kinh nghiệm tại Y Học Quốc Tế Hà Nội.

Đừng tự ý kéo bao quy đầu xuống nếu nếu chưa có kinh nghiệm

Đừng tự ý kéo bao quy đầu xuống nếu nếu chưa có kinh nghiệm – Bs Lê Văn Hốt

Thông thường, trẻ em nam sinh ra đã có dấu hiệu dài/ hẹp bao quy đầu sinh lý do lớp bao quy đầu. Tuy nhiên, sau khi trẻ lên 3-5 tuổi thì bao quy đầu sẽ tự tuột lộ phần quy đầu dương vật ra bên ngoài. Trường hợp những trẻ em nam trên 5 tuổi mà bao quy đầu vẫn bị bó chặt, chít hẹp đầu dương vật được xác định là bệnh lý cần phải can thiệp điều trị bằng cách kéo, nong hoặc cắt bao quy đầu.

Có nên kéo bao quy đầu xuống không?

Câu hỏi 1: “Chào bác sĩ Lê Văn Hốt, cháu năm nay 20 tuổi. Cháu đang rất băn khoăn vì tình trạng bao quy đầu bị bó chặt khiến cho việc đi vệ sinh rất khó khăn. Theo như cháu được biết thì có thể cháu bị hẹp bao quy đầu. Cháu rất ngại đi khám. Không biết có nên kéo bao quy đầu xuống không? Cháu có thể thực hiện tại nhà không ạ? Rất mong được bác sĩ giải đáp!”. (Nguyễn K- Hà Nội).

 Thao tác sai khi kéo bao quy đầu xuống có thể gây ra rất nhiều nguy cơ cho dương vật

 Thao tác sai khi kéo bao quy đầu xuống có thể gây ra rất nhiều nguy cơ cho dương vật – Bs Hốt

Bs Lê Văn Hốt cho biết: có rất nhiều nam giới vì e ngại đến cơ sở y tế nên đã tự ý kéo bao quy đầu tại nhà. Theo quan điểm của họ là mỗi ngày kéo bao quy đầu xuống một chút, dần dần sẽ có tác dụng. Tuy nhiên, việc làm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Tình trạng đau nhức, chảy máu, thậm chí đứt dây hãm bao quy đầu nếu thao tác sai.

Trường hợp tổn thương do tự kéo bao quy đầu rất dễ dẫn tới viêm nhiễm đường sinh dục, tiết niệu và nhiều nguy cơ khác. Do vậy, với trường hợp của bạn Nguyễn K, bạn cần đến cơ sở y tế thăm khám, nếu chính xác bị dài/hẹp bao quy đầu thì cần thiết phải cắt bao quy đầu.

Có nên cắt bao quy đầu cho người lớn không?

Có rất nhiều nam giới tuổi trưởng thành nhưng vẫn bị dài/hẹp bao quy đầu. Rất nhiều bạn nam “ngại” đến bệnh viện chỉ vì cậu nhỏ không “tuột” được. Đây cũng là nhóm nam giới hay gặp những vấn đề về viêm nhiễm đường sinh dục nam.

Tại sao phải cắt bao quy đầu ở người lớn?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật nhằm cắt đi lớp da thừa ở bao quy đầu. Thủ thuật này làm bao quy đầu tuột xuống để lộ phần quy đầu dương vật ra bên ngoài. Nếu không cắt bao quy đầu sẽ gặp phải rất nhiều nguy cơ: khó vệ sinh bộ phận sinh dục, chất bẩn cạn bã lâu ngày tạo điều kiện cho vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh xâm nhập gây viêm bao quy đầu và các bệnh nam khoa khác.

Giải quyết triệt để dài, hẹp bao quy đầu. Nên cắt bao quy đầu sớm cho trẻ và thậm chí cả người lớn.

 • Giúp nam giới dễ dàng vệ sinh bộ phận sinh dục, ngăn chặn viêm bao quy đầu và các bệnh nam khoa khác.
 • Ngăn chặn được tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,…
 • Giải quyết vấn đề tiểu khó, đau rát khi quan hệ giảm chất lượng cuộc sống.

Vì những lý do trên, nam giới trưởng thành bị dài/hẹp bao quy đầu cần sớm tới cơ sở y tế thăm khám và thực hiện cắt bao quy đầu.

Quy trình cắt bao quy đầu ở người lớn?

 • Bước 1: Thăm khám để xác định tình trạng nam giới bị dài hay hẹp bao quy đầu, có bị viêm nhiễm kèm theo hay không. Nếu có cần tiêu viêm trước khi cắt bao quy đầu.
 • Bước 2: Vệ sinh dương vật và thực hiện gây tê tại chỗ do bác sĩ chuyên khoa nam học thực hiện.
 • Bước 3: Tiến hành cắt bao quy đầu: Thủ thuật can thiệp tiểu phẫu (kỹ thuật cắt bao quy đầu Golway của Mỹ để thực hiện cắt bao quy đầu an toàn trong điều kiện vô trùng- vô khuẩn.
 • Bước 4: Kết thúc quy trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu, bác sĩ sát trùng lại vết thương và băng bó để vết thương sớm ổn định.
 • Bước 5: nam giới được nghỉ ngơi tại cơ sở y tế 1-2h nếu sức khỏe ổn định có thể ra về. Bác sĩ dặn dò chế độ kiêng khem, chăm sóc vết thương sau thủ thuật.

Có nên lộn bao quy đầu cho bé trai và cho trẻ nhỏ không?

Câu hỏi 2: “ Mong bs Hốt tư vấn, con tôi năm nay 7 tuổi bị dài bao quy đầu. Xin hỏi bác sĩ có nên lộn bao quy đầu cho trẻ không bác sĩ? Mong được bác sĩ hướng dẫn cách lột bao quy đầu tại nhà. Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều ( Phạm Hùng- Bắc Giang).

Bác sĩ Hốt giải đáp: hiện nay, có nhiều trẻ em nam bị dài/hẹp bao quy đầu. Nhiều bậc phụ huynh vì lo lắng đã lên mạng tìm và họ cách lột bao quy đầu cho bé như: Khi tắm cho trẻ, dùng tay kéo, lộn bao quy đầu từ trên xuống nhiều lần,….Việc thực hiện này rất dễ gây đau đớn cho trẻ thẩm trí vô tình gây ra những nguy cơ tiềm ẩn.

 Nên cẩn thận khi nong bao quy đầu cho trẻ nhỏ tại nhà

 Nên cẩn thận khi nong bao quy đầu cho trẻ nhỏ tại nhà

Về góc độ y khoa, trường hợp đối với trẻ nhỏ từ 5-8 tuổi bị dài/hẹp bao quy đầu thì nên dùng biện pháp nong bao quy đầu cho trẻ. Các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến cơ sở y tế uy tín để bác sĩ thăm khám, tư vấn và chỉ định phương pháp khắc phục hiệu quả và an toàn.

Cơ sở y tế nong – cắt bao quy đầu uy tín tại Hà Nội

Tại Hà Nội có nhiều địa chỉ nong- cắt bao quy đầu trong đó nam giới có thể tin tưởng lựa chọn cơ sở Y học Quốc Tế Hà Nội. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đơn vị trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội với: đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, hơn 40 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn nong và cắt bao quy đầu.

 Phương pháp cắt bao quy đầu Golway công nghệ Mỹ

 • An toàn: thủ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ do bác sĩ chuyên khoa nam học thực hiện đúng quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế.
 • Không đau, không chảy máu: kỹ thuật cắt và khâu thẩm mỹ không đau đớn, không chảy máu.
 • Thời gian diễn ra thủ thuật chỉ khoảng 10 -15 phút, sau thủ thuật nam giới được nghỉ ngơi tại cơ sở y tế 1-2h sau đó trở về nhà mà không cần nằm viện.
 • Thời gian phục hồi nhanh từ 5 – 7 ngày vết thương đã lành lại, nam giới có thể đi lại là sinh hoạt bình thường.
 • Sau cắt bao quy đầu không để lại sẹo xấu, tính thẩm mỹ cao; không ảnh hưởng tới chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của nam giới.

Áp dụng mô hình Y Tế Xanh – “Bán tự nhiên” được áp dụng đầu tiên tại Việt Nam

 • Đội ngũ bác sĩ nắm vững kiến thức về mô hình y tế xanh, được đào tạo về y tế xanh (cách áp dụng bảng phân cấp mức độ thuốc kháng sinh)
 • Thiết bị y tế đầy đủ, phương pháp điều trị hướng tới giảm tác dụng phụ của thuốc tây đồng thời tăng cường sức đề kháng cơ thể.
 • Thiết bị y tế vô trùng – vô khuẩn.

Mô hình y tế xanh - Bán tự nhiên áp dụng đầu tiên tại Việt Nam

Mô hình y tế xanh – Bán tự nhiên áp dụng đầu tiên tại Việt Nam

Nếu còn thắc mắc, hãy gọi 038.919.5353. để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nguồn tham khảo

Cập nhật lần cuối: 29.07.2019

Bài viết liên quan
Ưu điểm của cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu

Cắt bao quy đầu là một trong những phương pháp phổ biến được sử dụng để điều trị và khắc phục trình trạng dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Y học phát triển với nhiều những phương pháp cắt bao quy đầu khác nhau. Đối với nam […]

Đọc tiếp
Bao quy đầu nổi mẩn đỏ là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Nổi mẩn đỏ ở bao quy đầu là một trong những triệu chứng phổ biến ở nam giới. Triệu chứng thường đi kèm với cảm giác ngứa, khó chịu, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Bao quy đầu nổi mẩn đỏ là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Bao quy đầu nổi mẩn […]

Đọc tiếp
Da bao quy đầu bị đỏ có nguy hiểm không?

Da bao quy đầu bị đỏ là hiện tượng phổ biến thường gặp ở nam giới, chúng có thể xuất hiện ở mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người trưởng thành. Vậy da bao quy đầu bị đỏ có nguy hiểm không? Cùng Tiến sĩ, bác sĩ Nguyên Phương Hồng- chuyên khoa nam học, […]

Đọc tiếp
Dây hãm bao quy đầu bị sưng và đau nhói nguyên nhân do đâu?

Dây hãm bao quy đầu bị sung và đau nhói là tình trạng rất dễ gặp ở đàn ông. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến đời song vợ chồng mà còn gây tâm lý tiêu cực, mặc cảm cho phái mạnh. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu Dây hãm bao quy đầu […]

Đọc tiếp
Bao quy đầu dài là gì? Có nên cắt bao quy đầu dài không?

Dài bao quy đầu là bệnh nam khoa phổ biến có thể xảy ra ở cả trẻ em và người lớn. Tình trạng này gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý cũng như đời sống tình dục của nam giới. Vậy bao quy đầu dài là gì? Có nên cắt bao quy đầu dài không? […]

Đọc tiếp
Bác sĩ : Phan Văn Thắng Chuyên khoa Nam học - ngoại tiết niệu
Chức vụ bằng cấp

Bác sĩ Thắng tốt nghiệp bác sĩ Đa khoa ngoại – Sản tại trường Đại học Y Thái Bình, là bác sĩ Trưởng khoa Ngoại tổng hợp tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Sau đó, bác sĩ tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa cấp I ngoại tại trường Đại học Y Hà Nội. Trải qua quá trình công tác nhiều năm, bác sĩ giữ nhiều chức vụ quan trọng: Là giảng viên tại trường Đại học Y Thái Bình, giảng viên BCH hội Thận – tiết niệu Việt Nam, tham gia nhiều khóa học (nội soi tiết niệu, nội soi ổ bụng…), các đề tài nghiên cứu khoa học… Bác sĩ từng công tác tại các phòng khám lớn của Thủ đô sau khi nghỉ hưu. Hiện tại bác sĩ công tác tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế Hà Nội với chuyên môn: Chuyên tư vấn và khám chữa bệnh nam khoa – tiết niệu: viêm nhiễm đường sinh dục, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn…

Sở trường chuyên môn
 • Chuyên tư vấn và khám chữa bệnh nam khoa – tiết niệu: viêm nhiễm đường sinh dục, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn
 • Tư vấn và điều trị rối loạn chức năng sinh lý: xuất tinh sớm, liệt dương
 • Tư vấn và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới: lậu, sùi mào gà, giang mai, chlamydia
 • Thực hiện cấp cứu thông thường cho bệnh nhân
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Đăng ký khám trực tuyến