Cha mẹ đừng chủ quan khi thấy dấu hiệu rối loạn cương dương ở trẻ con

Ngày đăng: 30-09-2022 Tham vấn: Phan Văn Thắng Đăng bởi: Hiệp Trần

Dấu hiệu rối loạn cương dương ở trẻ nhỏ có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Những biểu hiện rối loạn cương dương ở trẻ nhỏ như cương cứng hoặc mền xìu không tự chủ… Như vậy cha mẹ đừng chủ quan khi thấy trẻ nhỏ có dấu hiệu rối loạn cương dương. Những dấu hiệu rối loạn, bất thường này sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý cũng như khả năng sinh sản của trẻ. Vì vậy cha mẹ cần chú ý và quan tâm kịp thời.

Mục lục
 • 1. RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG Ở TRẺ CON
 • 2. NGUYÊN NHÂN GÂY RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG Ở TRẺ CON
 • 3. RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG Ở TRẺ NHỎ NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?
 • 4. CHA MẸ NÊN LÀM GÌ KHI NHẬN THẤY NHỮNG DẤU HIỆU RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG Ở TRẺ CON

RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG Ở TRẺ CON

Thực tế thì tình trạng rối loạn cương dương ở trẻ nhỏ là tình trạng xảy ra khá phổ biến và tình trạng này còn có thể xảy ra ngay cả khi trẻ còn trong bụng mẹ, trẻ sơ sinh. Tình trạng rối loạn cương dương ở trẻ nhỏ có thể được xem là tình trạng sinh lý bình thường. Tuy nhiên tình trạng rối loạn cương dương được xem là bất thường và nguy hiểm khi có những biểu hiện bất thường đi kèm, thì rất có thể đây là dấu hiệu của một số loại bệnh lý nam khoa ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG Ở TRẺ NHỎ

Ngoài viện cương cứng không kiểm soát, cha mẹ có thể để ý thấy trẻ nhỏ có các biểu hiện khác như: kích thước dương vật lớn hoặc nhỏ hơn bất thường so với tuổi của con.

NGUYÊN NHÂN GÂY RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG Ở TRẺ CON

Rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ gặp phải tình trạng rối loạn, cương cứng bao quy đầu nhưng rõ nguyên nhân khiến cha mẹ lo lắng. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến trẻ nhỏ bị rối loạn cương dương.

 • Rối loạn hormone nội tiết nam

Trẻ em có thể gặp phải tình trạng rối loạn nội tiết tố, đặc biệt là khi trẻ bước vào độ tuổi dậy thì. Ở độ tuổi dậy thì khi cơ thể có nhiều sự thay đổi, hormonen trong cơ thể cũng có những thay đổi mạnh mẽ, thông thường lượng hormone Testosrone tăng mạnh rất dễ khiến trẻ bị rối loạn cương cương.

Ngoài ra sự suy giảm hoặc thiếu cân bằng hormone nội tiết tố, và sự gia tăng của Prolactin cũng là nguyên nhân gây nên các triệu chứng bất thường ở dương vật.

Đồng thời một số trường hợp, rất nhiều bạn nam tự ý sử dụng steroid để kích thích tăng trưởng, phát triển cơ bắp khi tập luyện thể hình. Như vậy việc sử dụng Steroid không đúng cách có thể khiến bạn nam đối mặt với tình trạng rối loạn cương dương.

 • Trẻ bị thừa cân, béo phì

Rất nhiều trẻ em hiện nay hiện nay gặp tình trạng thừa cân béo phì. Tình trạng thừa cân béo phì gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe của con trẻ.

NGUYÊN NHÂN GÂY RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG Ở TRẺ NHỎ

Phụ huynh có trẻ ăn quá nhiều, hoặc ăn uống không hợp lý. Bổ sung các chất không cân bằng, cho trẻ ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn chiên rán, ăn theo ý thích… khiến trẻ thừa cân, béo phì. Đây chính là nguyên nhân khiến trẻ dễ mắc các bệnh lý nguy hiểm như: huyết áp, tiểu đường, rối loạn cương dương sớm…

 • Lạm dụng thủ dâm ở tuổi dậy thì

Khi bước và giai đoạn tuổi dậy thì, cơ thể bé trai có những thay đổi rất mạnh mẽ cả về thể chất và tinh thần, tâm lý. Những thay đổi này khiến trẻ tò mò, đặc biệt là khi không có kiến thức về sức khỏe sinh lý. Rất nhiều trẻ em ở độ tuổi này tìm kiếm, xem phim khiêu dâm, tranh ảnh nhạy cảm và thậm chí là tiến hành thủ dâm quá sớm, quá nhiều. Những hành vi như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh lý của trẻ, và cũng là nguyên nhân khiến trẻ nhỏ dễ gặp phải tình trạng rối loạn cương dương.

 • Áp lực tâm lý

Tâm lý căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân khiến con trẻ gặp phải tình trạng rối loạn cương dương. Những áp lực về chuyện học tập, bạn bè, gia đình,… cộng thêm những thay đổi của tuổi dậy thì khiến cơ thể căng thẳng, mệt mỏi. Chính những áp lực này cũng là nguyên nhân góp phần khiến trẻ gặp phải tình trạng rối loạn cương dương.

Áp lực tâm lý ở trẻ nhỏ gây rối loạn cương dương

RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG Ở TRẺ NHỎ NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Cha mẹ không nên chủ quan khi nhận thấy con có những biểu hiện của rối loạn cương dương. Khi trẻ gặp phải tình trạng rối loạn cương dương sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt cũng như tâm sinh lý của trẻ:

Trước tiến về mặt tâm lý, tình trạng rối loạn cương dương, khó kiểm soát được sự cương cứng của bạn thân sẽ khiến trẻ nhỏ có tâm lý xấu hổ, tự ti, ảnh hưởng đến sự phát triển về tâm lý của con. Đặc biệt là độ tuổi dậy thì, đây là thời điểm nhạy cảm với con trẻ và cũng là nền tảng phát triển phát triển sau này cho con. Vì vậy cần quan tâm và khắc phục sớm, vì tình trạng mất kiểm soát này có thể khiến trẻ bị tổn thương tinh thần, mặc cảm với bạn bè xung quanh và thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm tủi dậy thì.

Đồng thời tình trạng rối loạn cương dương ở trẻ nhỏ nếu cha mẹ, phụ huynh chủ quan không có biện pháp khắc phục hoặc điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản về sau của con.

Trẻ bị rối loạn cương dương nếu không được điều trị sẻ ảnh hưởng, khiến dương vật không thể phát triển hoặc hạn chế sự phát triển. Ảnh hưởng đến những chức năng sinh lí bình thường khác của cơ thể. Nếu tình trạng rối loạn cương dương kéo dài và không có khắc phục hoặc có biện pháp điều trị đúng đắn có thể dẫn đến liệt dương.

Độ tuổi dậy thì là thời điểm quan trọng và nhạy cảm, cũng là giai đoạn nền tảng quan trọng đối với con sau này. Đây là thời gian mà cơ thể cũng như cơ quan sinh dục phát triển nhất. Vì vậy cần chú ý để khắc phục ngay những bất thường và không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ cũng như có những hệ lụy về sau ngày như: suy giảm khả năng tình dục, giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng… Một số trường hợp có thể dẫn đến tình trạng hiếm muộn-vô sinh khi trẻ trưởng thành.

CHA MẸ NÊN LÀM GÌ KHI NHẬN THẤY NHỮNG DẤU HIỆU RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG Ở TRẺ CON

Tình trạng rối loạn cương dương ở trẻ nhỏ gây nên những ảnh hưởng rất lớn đối với trẻ nhỏ, không chỉ về mặt sức khỏe, chức năng sinh lý và cả về tâm lý, tinh thần. Như vậy để hạn chế và khắc phục tình trạng này cho con thì vai trò của cha mẹ là cực kì cần thiết và quan trọng.

Khi nhận thấy con trẻ có những biểu hiện rối loạn cương dương, cha mẹ cần thực hiện một số điều như sau:

 • Cần chú ý đến tâm trạng, cũng như tâm lý của con. Cha mẹ cần làm bàn và trò chuyện với con để con trẻ không cảm thấy bố mẹ quá xa cách. Cha mẹ cần chủ động chia sẻ, hỏi thăm con cái thường xuyên, và cởi mở hơn. Chỉ có như vậy bạn mới có thể biết được con đang cảm thấy như thế nào và có giải pháp phù hợp nhất.
 • Trang bị cho con trẻ những kiến thức về sinh dục, sinh lý, sinh sản phù hợp với độ tuổi, đặc biệt là giai đoạn dậy thì. Thay vì để con không có kiến thức về sinh lý và tò mò tự tìm hiểu và có thể sai lệch thì tốt nhất, cha mẹ nên trang bị cho con những kiến thức cần thiết để đình hình tư duy cho con. Đặc biệt nên trang bị cho con những kiến thức để chủ động chăm sóc, vệ sinh vùng kín đúng cách và một số những vấn đề sinh dục căn bản.
 • Chủ động cho con thăm khám chuyên khoa. Cha mẹ nên chú ý và nên chủ động cho con thăm khám bác sĩ chuyên khoa ngay khi nhận thấy những biểu hiện bất thường, dấu hiệu rối loạn cương dương. Thông qua thăm khám bác sĩ có thể chẩn đoán nguyên nhân và có tư vấn cũng như phương pháp điều trị hiệu quả cho trẻ.

CHA MẸ NÊN LÀM GÌ KHI NHẬN THẤY NHỮNG DẤU HIỆU RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG Ở TRẺ NHỎ

Đặc biệt chú ý: tuyệt đối không cho con sử dụng các loại thuốc chưa chưa biết nguyên nhân, chưa có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Bất cứ loại thuốc nào cũng cần tham khảo có sự chỉ định, dồng ý của bác sĩ trước khi sử dụng, để tránh tình trạng bệnh nặng hơn, ảnh hưởng đến kết quả điều trị…

 • Trẻ nhỏ và người lớn có những đặc điểm cơ thể khác nhau, vì vậy không được tự ý áp dụng các biện pháp điều trị, các loại thuốc của người lớn để áp dụng và trẻ nhỏ uống, sẽ rất nguy hiểm.
 • Cha mẹ nên chú ý xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, đủ chất và cân bằng các chất cho con. Không ép con ăn quá nhiều, ăn thừa chất này thiếu chất kia. Đặc biệt là cần kiểm soát việc trẻ ăn những món ăn vặt, đồ ăn nhanh, nước ngọt, nước có gas… để tránh việc trẻ tăng cân, béo phì.
 • Cùng trẻ xây dựng thói quen vận động, tập luyện thể dục thể thao. Cha mẹ cũng nên cùng con tập luyện để con duy trì thói quen tập thể thao hiệu quả. Hạn chế việc cho con tiếp xúc, sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều, lười vận động, ở trong nhà quá nhiều. Cha mẹ có thể sắp xếp để cùng còn chơi thể thao, tập luyện thể dục vào một ngày cố định trong tuần. Như vậy vừa có thể giúp ích cho cơ thể, vừa nâng cao sự gắn kết gần gũi với con.

Như vậy tình trạng rối loạn cương dương ở trẻ nhỏ sẽ ảnh hưởng và tác động rất lớn đến sinh lý cũng như tâm lý của con trẻ. Vì vậy cha mẹ tuyệt đối không nên chủ quan khi nhận thấy những biểu hiện bất thường của con, để có thể nhanh chóng và kịp thời điều chỉnh, khắc phục hoặc điều chỉnh kịp thời.

Mọi thắc mắc và câu hỏi liên quan, bạn có thể chọn TƯ VẤN TRỰC TIẾP hoặc liên hệ đến số điện thoại hotline: 083.66.33.399 để được tư vấn và hỗ trợ.

Nguồn tham khảo

Cập nhật lần cuối: 19.11.2022

Bài viết liên quan
Bị liệt dương bao lâu thì tự khỏi?

Ngày nay, liệt dương là một tình trạng xảy ra phổ biến ở nam giới và ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Liệt dương không chỉ mang lại nhiều phiền phức cho cuộc sống người bệnh mà còn có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Tuy […]

Đọc tiếp
Uống rượu có làm liệt dương không?

Liệt dương là một trong những căn bệnh liên quan đến rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới. Liệt dương khiến dương vật không thể cương cứng được hoặc có cương cứng nhưng không đủ cứng để có thể thực hiện quan hệ tình dục. Vậy nguyên nhân gây liệt dương là do […]

Đọc tiếp
Liệt dương có con được không?

Bệnh liệt dương có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và đời sống chăn gối. Nhiều nam giới đặt ra câu hỏi liệt dương có con được không? Có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản không? Câu trả lời sẽ được tiết lộ ngay trong nội dung bài viết dưới đây. […]

Đọc tiếp
Ăn trứng vịt lộn có tốt cho sinh lý không? Ăn trứng vịt lộn có tác dụng gì?

Trứng vịt lộn là một trong những món ăn đường phố phổ biến từ xưa đến nay của người Việt. Nhiều người truyền tai nhau rằng ăn trứng vịt lộn rất tốt cho sinh lý nam giới, giúp tăng cường sức khỏe khi quan hệ tình dục. Vậy thực hư thế nào? Ăn trứng vịt […]

Đọc tiếp
Ăn giá đỗ giúp tăng cường sinh lý có thật không?

Giá đỗ là một nguyên liệu quen thuộc được sử dụng trong nhiều món ăn từ salad đến súp, mì, gỏi cuốn… Loại rau này có hương vị tươi mát và có thể sử dụng nhiều loại đậu khác nhau để tạo ra. Có nhiều ý kiến cho rằng đàn ông ăn giá đỗ giúp […]

Đọc tiếp
Bác sĩ : Phan Văn Thắng Chuyên khoa Nam học - ngoại tiết niệu
Chức vụ bằng cấp

Bác sĩ Thắng tốt nghiệp bác sĩ Đa khoa ngoại – Sản tại trường Đại học Y Thái Bình, là bác sĩ Trưởng khoa Ngoại tổng hợp tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Sau đó, bác sĩ tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa cấp I ngoại tại trường Đại học Y Hà Nội. Trải qua quá trình công tác nhiều năm, bác sĩ giữ nhiều chức vụ quan trọng: Là giảng viên tại trường Đại học Y Thái Bình, giảng viên BCH hội Thận – tiết niệu Việt Nam, tham gia nhiều khóa học (nội soi tiết niệu, nội soi ổ bụng…), các đề tài nghiên cứu khoa học… Bác sĩ từng công tác tại các phòng khám lớn của Thủ đô sau khi nghỉ hưu. Hiện tại bác sĩ công tác tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế Hà Nội với chuyên môn: Chuyên tư vấn và khám chữa bệnh nam khoa – tiết niệu: viêm nhiễm đường sinh dục, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn…

Sở trường chuyên môn
 • Chuyên tư vấn và khám chữa bệnh nam khoa – tiết niệu: viêm nhiễm đường sinh dục, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn
 • Tư vấn và điều trị rối loạn chức năng sinh lý: xuất tinh sớm, liệt dương
 • Tư vấn và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới: lậu, sùi mào gà, giang mai, chlamydia
 • Thực hiện cấp cứu thông thường cho bệnh nhân
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Đăng ký khám trực tuyến