Làm sao để cậu nhỏ bớt nhạy cảm? Những cách khắc phục xuất tinh sớm tại nhà

Ngày đăng: 13-01-2023 Tham vấn: Nguyễn Phương Hồng Đăng bởi: Nguyễn Phương Hồng

“Cậu nhỏ” nhạy cảm là một trong những nguyên nhân rất phổ biến khiến nam giới mắc phải tình rạng xuất tinh sớm. Độ nhạy cảm của dương vật cũng ảnh hưởng đến thời gian quan hệ. Vì vậy làm sao để cậu nhỏ bớt nhạy cảm? Những cách khắc phục xuất tinh sớm tại nhà. Cùng tham khảo những nội dung chia sẻ trong bài viết dưới đây để có hiểu hơn về độ nhạy cảm dương vật và những cách khắc phục tình trạng xuất tinh sớm nhé.

Mục lục
 • 1. “Cậu nhỏ” nhạy cảm là như thế nào?
 • 2. Làm sao để “cậu nhỏ” bớt nhạy cảm?
 • 3. Những cách khắc phục xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả

“Cậu nhỏ” nhạy cảm là như thế nào?

Dương vật là một bộ phận của cơ quan sinh dục nam. Dương vật có phẩn bao quy đầu và đầu dương vật với một lỗ sáo đảm nhận chức năng tiểu tiện và phóng tinh khi quan hệ tình dục. Đầu dương vật còn có một rãnh ở giữa ngăn cách hai bên quy đầu và dưới cùng là một rãnh vàng rộng gọi là bao quy đầu. Bao quy đầu có tác dụng bảo vệ đầu dương vật tránh khỏi những những bụi bẩn, tác động có thể khiến dương vật bị tổn thương, viêm nhiễm.

cậu nhỏ nhạy cảm là như thế nào

Thế nào là cậu nhỏ nhạy cảm?

Đầu dương vật cũng là bộ phận quan trọng, tiếp xúc đầu tiên khi nam giới giao hợp, tiếp xúc vào âm đạo của nữ giới.

Nhiệm vụ của đầu dương vật là tạo cảm giác trơn và thuận lợi khi quan hệ của nam giới và một nhiệm vụ quan trọng là tạo ra những khoái cảm cho nam giới trong thời gian quan hệ tình dục. Bề mặt của đầu dương vật có những đầu mút thần kinh, chịu trách nhiệu kích thích dương vật và khiến nam giới tăng hưng phấn và khoái cảm khi giao hợp.

Dương vậy nhạy cảm là tình trạng dương vật nhanh chóng đưa ra những tín hiệu đã đạt khoái cảm và khiến nam giới bị xuất tinh sớm hoặc không thể kiểm soát được thời điểm xuất tinh của mình… Như vậy dương vật nhạy cảm khiến thơi gian quan hệ bị hạn chế, nam giới cảm thất hụt hẫng và không thỏa mãn sau khi quan hệ tình dục.

Làm sao để “cậu nhỏ” bớt nhạy cảm?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến dương vật nhạy cảm hơn, tuy không thể ngăn ngừa tất cả những nguyên nhân khác nhau khiến dương vật tăng độ nhạy cảm, nhưng một số những cách dưới đây có thể giúp nam giới cải thiện tình trạng dương vật nhạy cảm:

 • Vệ sinh sạch sẽ dương vật và bộ phận sinh dục thường xuyên, sạch sẽ và đúng cách. Đồng thời sử dụng bao cao su để hạn chế và ngăn ngừa một số vi khuẩn, virus có thể gây viêm, nhiễm trùng hoặc các bệnh lý sinh dục nguy hiểm.
 • Mang cốc bảo vệ bộ sinh dục: Nếu bạn là người đam mê và thường xuyên chơi những môn thể thao như: đá bóng, bóng chày, bóng rổ… thì nên mang đồ bảo hộ để tránh những trấn thương không đáng có ảnh hưởng đến khả năng sinh lý và cũng như khả năng sinh sản về sau.
 • Không kéo bao quy đầu quá xa: Nếu có dấu hiệu dài/hẹp bao quy đầu thì nên hạn chế việc tự mình kéo da bao quy đầu về phía gốc dương vật quá nhiều. Việc này có thể khiến đầu dương vật bị đau, ê buốt và ảnh hưởng đến độ nhạy cảm của dương vật. Nếu bao quy đầu bị dài/hẹp nam giới có thể tiến hành thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu để khắc phục tình trạng này và đem lại sự thoải mái và thuận lợi hơn khi quan hệ tình dục, đồng thời việc vệ sinh cũng sẽ dễ dàng hơn tránh viêm nhiễm do vệ sinh kém.
 • Thăm khám chuyên khoa: Đây là điều cần thiết nhất khi bạn cảm nhận thấy những dấu hiệu dương vật nhạy cảm, xuất tinh sớm hoặc tình trạng xuất tinh khó kiểm soát… thì nên mạnh dạn, đừng e ngại mà hãnh nhanh chóng đến cơ sở y tế để thăm khám, và nhận được những lời khuyên và có phương pháp điều trịm, khắc phục hiệu quả.

Những cách khắc phục xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả

Với nền y học ngày càng phát triển hiện đại với rất nhiều những phương pháp điều trị tiến tiến mang lại kết quả điều trị cao, thì xuất tinh sớm hoàn toàn có thể điều trị được. Tùy vào từng mức độ cũng như nguyên nhân gây bệnh khác nhau và thể trạng sức khỏe của nam giới, và quan trọng nhất là thời gian phát hiện và tiếp nhận điều trị sớm hay muộn mà sẽ cho kết quả điều trị khác nhau, có thể là chấm dứt và khỏi hoàn toàn nếu can thiệp sớm, hoặc cũng có thể chỉ giải quyết được một phần nếu điều trị không kịp thời.

XEM THÊM:

cách khắc phục xuất tinh sớm tại nhà

Làm sao để khắc phục xuất tinh sớm?

Dưới đây là những cách khắc phục tình trạng xuất tinh sớm tại nhà mà nam giới có thể chủ động áp dụng. Tuy nhiên những cách khắc phục này chỉ nên áp dụng với những tình trạng bệnh nhẹ. Hoặc được kết hợp để hỗ trợ, tăng cường cho những phương pháp điều trị chuyên khoa khác:

 • Giữ cho tâm lý và tinh thần thoải mái khi quan hệ tình dục

Tinh thần, tâm trạng của nam giới ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tình dục của bạn. Rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến nam giới “thất thủ” khi quan hệ và nguyên nhân do tâm lý căng thẳng, thường xuyên mệt mỏi, stress kéo dài… chính là nguyên nhân rất phổ biến khiến nam giới suy giảm khả năng tình dục và xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm.

Bời vậy để cải thiện tình trạng nam giới khó kiểm soát quá trình xuất tinh của mình thì nên thư giãn, giữ tinh thần thoải mái trước khi quan hệ chính là cách tốt nhất. Để tinh thần được thoải mái, bạn nên sắp xếp công việc, giảm bớt những lo lắng, áp lực công việc…

 • Kiên trì rèn luyện những bài tập hít thở sâu mỗi ngày

Có rất nhiều những nghiên cứu khác nhau chỉ ra việc hít thở sâu có tác dụng rất tốt trong việc giảm bớt cũng như kiểm soát những căng thẳng hiệu quả hơn. Cùng vì vậy mà hít thở sâu mỗi ngày cũng là một bài tập giúp nam giới cải thiện tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả hơn.

rèn luyện hít thở sâu

Rèn luyện hít thở sâu mỗi ngày

Đối với bài tập hít thở sâu thì nam giới nên tập vào buổi sáng, và nên tập từ 15-20 phút.

 • Thủ dâm đúng cách trước khi “lâm trận”

Một trong những nguyên nhân khiến nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm là do thủ dâm quá mức. Tuy nhiên để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, bạn cũng có thể tiến hành thủ dâm để cải thiện tình trạng bệnh, nhưng quan trọng nhất là phải đúng cách và với mức độ phù hợp.

thủ dâm đúng cách trước khi lâm trận

Thủ dâm đúng cách trước khi lâm trận

Sau lần xuất tinh thứ nhất thì lần thứ hai, dương vật sẽ cần nhiều thời gian để kích thích hơn, bởi vậy bạn có thể thủ dâm trước để khi “ lâm trận” thật thì việc xuất tinh sẽ cần nhiều thời gian hơn và thời gian quan hệ cũng sẽ được kéo dài lâu hơn.

Tuy nhiên cách này là con dao hai lưỡi, vì vậy bạn không nên áp dụng quá nhiều lần.

 • Áp dụng những tư thế quan hệ phù hợp

Một trong những cách đơn giản nhất để hạn chế tình trạng xuất tinh sớm, đó chính là áp dụng những tư thế quan hệ “lâu ra” đồng thời mang lại cảm giác mới lạ cho cả nam giới và nữ giới. Bạn và bạn tình của mình có thể áp dụng những tư thế phù hợp như: tư thế úp thìa, tư thế cưỡi ngựa, tư thế gục đầu chủ động ở nữ giới…

 • Tần suất quan hệ đều đặn

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm cũng đến từ việc nam giới có đời sống tình dục không lành mạnh. Quan hệ không đều đặn, có thể lạm dụng tình dục, quan hệ quá nhiều hoặc cũng có thể do thủ dâm quá nhiều. Theo các chuyên gia khuyến cáo thì nam giới, đặc biệt là trong độ tuổi từ 20-30 tuổi thì lên quan hệ 5 lần/tuần, độ tuổi từ 30-40 tuổi thì nên quan hệ 3-4 lần/tuần và độ tuổi trên 50 thì nên quan hệ 1-2 lần/tuần.

quan hệ đều đặn

Chữa xuất tinh sớm bằng cách quan hệ đều đặn

Trên đây là những chia sẻ về câu hỏi: làm sao để cậu nhỏ bớt nhạt cảm? Những cách khắc phục xuất tinh sớm tại nhà. Tuy nhiên đây là những cách khắc phục cho những trường hợp bệnh nhẹ, và không phải trường hợp nào cũng áp dụng được những cách này. Vì vậy bạn cần thăm khám trước để bác sĩ xác định tình trạng và có hướng điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.

Để được tư vấn trực tiếp về vấn đề này, nam giới có thể chọn [tư vấn trực tuyến] để nhắn tin cho bác sĩ hoặc liên hệ đến hotline: 02438.255.599  để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn tham khảo

Cập nhật lần cuối: 13.01.2023

Bài viết liên quan
Xuất tinh sớm nên ăn uống gì để tăng cường sinh lý?

Xuất tinh sớm là một rối loạn chức năng sinh lý phổ biến, gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, đời sống tình dục và khả năng sinh sản của phái mạnh. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, can thiệp ngoại khoa thì một chế độ ăn uống khoa học, cân đối cũng […]

Đọc tiếp
Sự thật về bệnh xuất tinh sớm: nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị

Xuất tinh sớm và một bệnh lý nam khoa rất phổ biến mà nam giới thường xuyên gặp phải. Tình trạng xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng quan hệ tình dục của nam giới mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản, sức khỏe cũng như […]

Đọc tiếp
Xuất tinh sớm có phải nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới?

Theo khảo sát của tổ chức chăm sóc Tiết niệu đưa ra: cứ 3 người đàn ông độ tuổi 18-59 thì có 1 người gặp phải vấn đề xuất tinh sớm. Tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân: do tâm lý hoặc người mắc có vấn đề về thể chất. Hãy cùng tìm […]

Đọc tiếp
Nam giới bị xuất tinh sớm có con được không?

Xuất tinh sớm là một rối loạn chức năng sinh lý thường gặp, không chỉ khiến nam giới cảm thấy mặc cảm, tự tin trong mỗi “cuộc yêu” mà nó còn có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục và chức năng sinh sản của phái mạnh. Chính vì vậy mà […]

Đọc tiếp
Bác sĩ : Nguyễn Phương Hồng Chuyên khoa Nam học - Thận, tiết niệu
Chức vụ bằng cấp
 • Tiến sĩ – Bác sỹ Cao cấp – Thầy thuốc ưu tú chuyên khoa Nam học – Tiết niệu.
 • Nguyên là giám đốc Trung tâm nam học và phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
 • Phó Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam.
 • Ủy viên thường vụ Hội Tiết niệu-Thận học Việt Nam.
 • Phó chủ tịch Hội Tiết niệu- Thận học miền Bắc.
Sở trường chuyên môn
 • Bác sỹ Nguyễn Phương Hồng là bác sỹ chuyên khoa nam học có nhiều kinh nghiệm điều trị các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục của nam giới (viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh – tinh hoàn, viêm túi tinh, …), các bệnh rối loạn chức năng tình dục (rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, …), các rối loạn phát triển cơ thể (hẹp bao quy đầu, xơ ngắn phanh bao quy đầu, cong vẹo dương vật, …), các bệnh về lão hóa (mãn dục, u tuyến tiền liệt, …), hiếm muộn và vô sinh(suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng tìm thấy nguyên nhân: giãn tĩnh mạch tinh, các tổn thương của tinh hoàn, …; suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng không tìm thấy nguyên nhân và không có tinh trùng trong tinh dịch).
 • Bác sỹ Nguyễn Phương Hồng còn có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh của hệ tiết niệu (các bệnh về sỏi: sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi kẹt niệu đạo; các bệnh lý về khối u: ung thư thận, ung thư niệu quản, ung thư bàng quang, ung thư niệu đạo, ung thư dương vật, ung thư tinh hoàn; các dị dạng: hẹp khúc nối bể thận-niệu quản, niệu quản phình to, niệu quản đổ lạc chỗ, …; viêm cơ quan tiết niệu: viêm bể thận-thận, viêm bàng quang, …), các bệnh lý cấp cứu về sinh dục-tiết niệu (xoắn tinh hoàn, cương đau dương vật kéo dài, vỡ vật hang, chấn thương tinh hoàn, …, chấn thương thận, vỡ bàng quang, đứt niệu đạo, …).
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Đăng ký khám trực tuyến