[Hướng dẫn] Cách lột bao quy đầu tại nhà không cần đi phẫu thuật

Ngày đăng: 14-08-2019 Tham vấn: Phan Văn Thắng Đăng bởi: Hiệp Trần

Tình trạng nam giới mắc các bệnh lý về bao quy đầu như hẹp, dài hay nghẹt bao quy đầu đang trở nên rất phổ biến và ngày một tăng cao. Bài viết này sẽ hướng dẫn nam giới cách lột bao quy đầu tại nhà không cần đi phẫu thuật cực kì an toàn, các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Mục lục
 • 1. Cách tự lột bao quy đầu tại nhà
  • 1.1. Tự lột bao quy đầu tại nhà bằng tay
  • 1.2. Tự lột bao quy đầu tại nhà kết hợp với thuốc
 • 2. Hướng dẫn chi tiết cách lột bao quy đầu tại nhà
  • 2.1. Cách lột bao quy đầu cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ
  • 2.2. Cách lột bao quy đầu cho người lớn
 • 3. Những lưu ý khi tự lột bao quy đầu tại nhà
 • 4. Cắt bao quy đầu ở đâu là tốt nhất tại Hà Nội ?

Rất nhiều nam giới quan ngại việc thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu nên đã tự lột bao quy đầu tại nhà nhưng không đúng cách dẫn tới nhiều rủi ro, làm đau bộ phận sinh dục. 

Cách tự lột bao quy đầu tại nhà

Nam giới khi đến tuổi trưởng thành, hầu hết bao quy đầu của nam giới đều tự động lột xuống và sẽ làm lộ phần quy đầu ra bên ngoài. Lớp da bao quy đầu lúc này có thể kéo xuống một cách dễ dàng, có tính đàn hồi và có tác dụng bảo vệ phần quy đầu khỏi những tác động, sang chấn bên ngoài đồng thời giữ ẩm quy đầu của nam giới.

Cách tự lột bao quy đầu tại nhà

Cách tự lột bao quy đầu tại nhà

Tuy nhiên, ở một số trường hợp mắc phải những bệnh lý về bao quy đầu khiến nam giới không thể tự lột được phần da này xuống, da bao quy đầu luôn trùm kín ngay cả khi dương vật cương cứng. Tình trạng này được các bác sĩ chuyên khoa chi làm 2 loại:

 • Tình trạng hẹp bao quy đầu: Phần da bao quy trùm kín, ôm chặt lấy phần đầu dương vật. Dùng tay không thể kéo, lột phần da này xuống.
 • Tình trạng dài bao quy đầu: Phần da quy đầu trùm kín phần đầu dương vật do bị thừa da, khi sử dụng tay vẫn có thể lột phần da này xuống được.

Tình trạng quy đầu trùm kín sẽ khiến nam giới khó khăn trong việc vệ sinh phần quy đầu dẫn đến tình trạng nước tiểu và các chất cặn bã hàng ngày bám lại bên trong phần da quy đầu, tạo thành các mảng bựa sinh dục gây nên tình trạng viêm nhiễm, rối loạn xuất tinh, khó khăn trong quan hệ tình dục và làm cho dương vật nam giới không phát triển được bình thường.

Nam giới khi mắc phải các bệnh lý về bao quy đầu này cần thiết phải thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu hoặc tự lột bao quy đầu để tránh các ảnh hưởng gây hại đến sức khỏe sinh lý sau này. Sau đây là những cách lột bao quy đầu tại nhà an toàn nhất:

Tự lột bao quy đầu tại nhà bằng tay

Đây là phương pháp thủ công bằng tay, Trước tiên bạn cần vệ sinh “bộ phận sinh dục” và tay thật sạch sẽ, sau đó dùng ngón tay kéo về phía trước, sang trái, sang phải, lên trên, xuống dưới nhẹ nhàng. Giữ nguyên về một phía trong khoảng 10 – 20 giây, thực hiện 2-3 lần mỗi ngày khoảng 15 phút

Các bạn lưu ý phải thực hiện thật nhẹ nhàng, khi nào cảm thấy đau thì nên dừng lại ngay và không nên cố chịu đựng. Hãy kiên trì làm như vậy trong vòng 1 – 2 tháng, khi nhận thấy phần bao quy đầu có dấu hiệu rộng ra thì hãy dùng tay kéo ngược về phía sau, quá trình này sẽ giúp cho dương vật không bị tổn thương và dễ dàng lột xuống.

Tự lột bao quy đầu tại nhà kết hợp với thuốc

Nam giới thăm khám sẽ được các bác sĩ chỉ định sử dụng loại thuốc chuyên dụng bôi hàng ngày, một ngày bôi 2-3 lần. Duy trì khoảng 1 – 2 tháng sẽ thấy phần da bao quy đầu dãn rộng ra và tụt xuống bình thường..

Lưu ý, cần phải bôi theo đúng chỉ định của bác sĩ và kiên trì để thấy được hiệu quả. Trong trường hợp không bôi một thời gian mà không thấy phần da có dấu hiệu dãn ra thì các bạn có thể sử dụng thêm tay kết hợp bôi thuốc.

Hướng dẫn chi tiết cách lột bao quy đầu tại nhà

 1. Cách lột bao quy đầu cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ

Cơ quan sinh dục của trẻ nhỏ vẫn đang trong quá trình phát triển, vì vậy quá trình lột bao quy đầu có thể sẽ diễn ra dễ dàng hơn người trưởng thành. Để có thể lột phần bao quy đầu cho các bé, phụ huynh cần lưu ý vệ sinh bộ phận sinh dục của con và vệ sinh tay mình thật sạch sẽ, nếu không có thể sẽ gây ra các bệnh viêm nhiễm không mong muốn.

Cách thực hiện

 • Bước đầu tiên, phụ huynh hãy kéo căng phần bao quy đầu theo chiều ngang tới khi cảm thấy phần da này giãn ra.
 • Tiếp theo lấy hai tay kéo căng lớp da đó về phía trước rồi kéo ngược lại phía sau, khi nào bé cảm thấy đau thì ngưng lại.
 • Làm thật cẩn thận và nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương đến bộ phận sinh dục của bé. Ngoài ra, có thể kết hợp với những loại dầu lành tính giúp bôi trơn hoặc các loại thuốc bôi chuyên dụng để giúp lột phần bao quy đầu của trẻ dễ dàng hơn.
 1. Cách lột bao quy đầu cho người lớn

Với người trưởng thành, bộ phận sinh dục lúc này đã hoàn thiện vì vậy quá trình lột bao quy đầu sẽ tương đối mất thời gian hơn so với trẻ nhỏ. Ở một số nam giới, mặc dù đã rất cố gắng kiên trì nhưng cách lột bao quy đầu tại nhà vẫn không đem lại kết quả như mong muốn.

Cách thực hiện

 • Trước tiên, việc tất yếu phải làm đó là vệ sinh thật sạch sẽ bộ phận sinh dục và tay của mình trước khi làm. (có thể sử dụng xà phòng hoặc nước muối pha loãng)
 • Sử dụng ngón tay và kéo căng phần bao quy đầu theo chiều ngày từ 2 – 3 lần để bao quy đầu từ từ giãn ra. Mỗi lần kéo giữ từ 10 – 20 giây, sau đó kéo theo các chiều khác và làm đi làm lại trong vòng 15 phút.
 • Duy trì trong vòng 1 – 2 tháng, khi thấy phần bao quy đầu giãn ra thì sử dụng tay để tuột về phía sau. Giống như trẻ nhỏ, người trưởng thành có thể kết hợp với các loại thuốc bôi chuyên dụng và dầu lành tính để giúp quá trình này thực hiện dễ dàng hơn.

Những lưu ý khi tự lột bao quy đầu tại nhà

Phần da bao quy đầu của nam giới, đặc biệt là trẻ nhỏ là vùng rất nhạy cảm và có thể bị xây xước. Thực hiện các phương pháp tự lột bao quy đầu tại nhà cần phải thực sự chú ý vì nếu làm sai cách có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm làm ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục và có thể là chức năng sinh lý của nam giới.

Khi áp dụng phương pháp lột bao quy đầu tại nhà, điều quan trọng nhất là phải kiên trì, nếu đang làm mà nản giữa chừng thì sẽ mất đi sự hiệu quả.

Hãy tìm hiểu kĩ trước khi tự lột bao quy đầu tại nhà

Hãy tìm hiểu kĩ trước khi tự lột bao quy đầu tại nhà

Những hoạt động tự lột bao quy đầu tại nhà trước khi thực hiện cần phải được thăm khám, chỉ định từ các bác sĩ chuyên khoa. Tránh thực hiện những biện pháp lột bao quy đầu như thủ dâm, đưa các vật dụng lạ không vệ sinh vào dương vật. Đặc biệt là tránh tình trạng tự ý mua các loại thuốc bôi khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Cuối cùng, nếu như nam giới đã duy trì phương pháp tự lột bao quy đầu tại nhà một thời gian dài nhưng vẫn không có tiến triển gì thì nam giới cần đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám, thực hiện biện pháp cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu ở đâu là tốt nhất tại Hà Nội ?

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội thì có thể tìm đến Phòng khám đa khoa y học quốc tế Hà Nội 12 – 14 Kim Mã  – Ba Đình – Hà Nội. Sở dĩ, phòng khám được nêu tên đầu tiên là bởi những yếu tố sau:

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế là cơ sở y tế tiêu chuẩn Quốc tế trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, trình độ cao, từng công tác và làm việc tại các bệnh viện đầu ngành của thủ đô.

Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín tại Hà Nội

Máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến được nhập khẩu từ nước ngoài cho kết quả thăm khám diễn ra nhanh chóng, độ chuẩn xác lên tới 99,9%. Phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại, quy trình cắt bao quy đầu mới nhất 2019 (cắt bao quy đầu bằng công nghệ Goldway của Mỹ) đảm bảo thời gian hồi phục nhanh nhất cho người bệnh. Thủ tục thăm khám nhanh gọn. Thông tin cá nhân của người bệnh được bảo mật hoàn toàn. Chi phí niêm yết công khai minh bạch rõ ràng phù hợp với quy định của bộ y tế.

Trên đây là những hướng dẫn cách lột bao quy đầu tại nhà không cần đi phẫu thuật mà chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn. Hy vọng rằng bài viết này mang lại cho các bạn khoảng thời gian và những thông tin thực sự bổ ích. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ bài viết này.

Nguồn tham khảo Bác Sĩ Phụ Khoa Giỏi

Cập nhật lần cuối: 14.08.2019

Bài viết liên quan
Ưu điểm của cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu

Cắt bao quy đầu là một trong những phương pháp phổ biến được sử dụng để điều trị và khắc phục trình trạng dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Y học phát triển với nhiều những phương pháp cắt bao quy đầu khác nhau. Đối với nam […]

Đọc tiếp
Bao quy đầu nổi mẩn đỏ là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Nổi mẩn đỏ ở bao quy đầu là một trong những triệu chứng phổ biến ở nam giới. Triệu chứng thường đi kèm với cảm giác ngứa, khó chịu, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Bao quy đầu nổi mẩn đỏ là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Bao quy đầu nổi mẩn […]

Đọc tiếp
Da bao quy đầu bị đỏ có nguy hiểm không?

Da bao quy đầu bị đỏ là hiện tượng phổ biến thường gặp ở nam giới, chúng có thể xuất hiện ở mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người trưởng thành. Vậy da bao quy đầu bị đỏ có nguy hiểm không? Cùng Tiến sĩ, bác sĩ Nguyên Phương Hồng- chuyên khoa nam học, […]

Đọc tiếp
Dây hãm bao quy đầu bị sưng và đau nhói nguyên nhân do đâu?

Dây hãm bao quy đầu bị sung và đau nhói là tình trạng rất dễ gặp ở đàn ông. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến đời song vợ chồng mà còn gây tâm lý tiêu cực, mặc cảm cho phái mạnh. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu Dây hãm bao quy đầu […]

Đọc tiếp
Bao quy đầu dài là gì? Có nên cắt bao quy đầu dài không?

Dài bao quy đầu là bệnh nam khoa phổ biến có thể xảy ra ở cả trẻ em và người lớn. Tình trạng này gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý cũng như đời sống tình dục của nam giới. Vậy bao quy đầu dài là gì? Có nên cắt bao quy đầu dài không? […]

Đọc tiếp
Bác sĩ : Phan Văn Thắng Chuyên khoa Nam học - ngoại tiết niệu
Chức vụ bằng cấp

Bác sĩ Thắng tốt nghiệp bác sĩ Đa khoa ngoại – Sản tại trường Đại học Y Thái Bình, là bác sĩ Trưởng khoa Ngoại tổng hợp tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Sau đó, bác sĩ tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa cấp I ngoại tại trường Đại học Y Hà Nội. Trải qua quá trình công tác nhiều năm, bác sĩ giữ nhiều chức vụ quan trọng: Là giảng viên tại trường Đại học Y Thái Bình, giảng viên BCH hội Thận – tiết niệu Việt Nam, tham gia nhiều khóa học (nội soi tiết niệu, nội soi ổ bụng…), các đề tài nghiên cứu khoa học… Bác sĩ từng công tác tại các phòng khám lớn của Thủ đô sau khi nghỉ hưu. Hiện tại bác sĩ công tác tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế Hà Nội với chuyên môn: Chuyên tư vấn và khám chữa bệnh nam khoa – tiết niệu: viêm nhiễm đường sinh dục, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn…

Sở trường chuyên môn
 • Chuyên tư vấn và khám chữa bệnh nam khoa – tiết niệu: viêm nhiễm đường sinh dục, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn
 • Tư vấn và điều trị rối loạn chức năng sinh lý: xuất tinh sớm, liệt dương
 • Tư vấn và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới: lậu, sùi mào gà, giang mai, chlamydia
 • Thực hiện cấp cứu thông thường cho bệnh nhân
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Đăng ký khám trực tuyến