Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ bị dính da quy đầu không?

Ngày đăng: 14-12-2022 Tham vấn: Nguyễn Phương Hồng Đăng bởi: Nguyễn Phương Hồng

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật cắt bỏ lớp da che chắn ở dầu dương vật. Cắt bao quy đầu đối với trẻ nhỏ là một trong những thủ thuật không bắt buộc, nhưng với những trường hợp bap quy đầu bị dính thì nó cũng có thể được chỉ định thực hiện. Vì vậy, có nên cắt bao quy đầu cho trẻ bị dính da bao quy đầu không? trước khi quyết định cắt bao quy đầu thì phụ huynh, cha mẹ nên tìm hiểm về thủ thuật này để hiểu và có thể an tâm hơn.

Mục lục
 • 1. Tình trạng dính da bao quy đầu ở trẻ nhỏ
 • 2. Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ bị dính da quy đầu không?
 • 3. Những phương pháp điều trị tình trạng bị dính bao quy đầu ở trẻ nhỏ
 • 4. Các bước tiến hành cắt bao quy đầu và chăm sóc sau khi thực hiện thủ thuật

Tình trạng dính da bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Bao quy đầu được cấu tạo bao gồm: da, các dây thần kinh, mạch máu, niêm mạc và 2 lớp cơ. Từ khi sơ sinh cho đến giai đoạn dậy thì, bao quy đầu sẽ bao kín dương vật để bảo vệ dương vật trước những vi khuẩn, bụi bẩn và những tác động gây tổn thương khác.

Hiện tượng bị dính da bao quy đầu là tình trạng rất hay xảy ra ở các bé trai. Hiện tượng dính da bao quy đầu có thể xảy ra một phần hoặc bị dính hoàn toàn. Đồng thời tình trạng sinh da bao quy đầu cũng rất dễ bị nhầm lẫn với tình trạng hẹp bao quy đầu. Tình trạng thường được phát hiện khi trẻ có những biểu hiện như: tiểu tiện khó, đau sốt, nước tiểu ra chậm, bao quy đầu căng khi tiểu…

Tình trạng dính da bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Bị dính da bao quy đầu ở trẻ nhỏ có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể xuất phát từ vấn đề vệ sinh không đúng cách, không vệ sinh sạch sẽ, cấu trúc bất thường của bao quy đầu hoặc có thể xuất hiện do nguyên nhân bệnh lý…

Như vậy, phụ huynh cha mẹ khi nhận thấy những biểu hiện bất thường nào của trẻ thì nên cho trẻ thăm khám và điều trị sớm để tránh nguy hiểm khôn lường ảnh hưởng đến khả năng sinh lý, chức năng sinh sản của con về sau này.

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ bị dính da quy đầu không?

Tình trạng dính bao quy đầu ở trẻ em, nếu ở mức độ nhẹ không gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng thì có thể được bác sĩ xử lí đơn giản. Như nếu tình trạng dịch da bao quy đầu nặng hoặc tình trạng để lâu, kéo dài, da quy đầu dịch chặt, chặn đường tiểu sẽ rất nguy hiểm, khiến chất thải bị ứ đọng, gây nhiễm trùng đường tiểu… Vì vậy nếu không được can thiệp, khắc phục và điều trụi kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm và trẻ có thể có thể phải đối mặt với những nguy hiểm như:

 • Tình trạng viêm nhiễm khiến trẻ cảm thấy khó chịu, đau đớn, tác động xấu đến sức khỏe của trẻ và cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của trẻ sau này.
 • Tình trạng dính da bao quy đầu có thể dẫn đến tắc đường tiểu.
 • Tăng nguy cơ hình thành u xơ và nguy cơ gây ung thư dương vật rất cao.

Như vậy, có nên cắt bao quy đầu cho trẻ bị dính da bao quy đầu không? Thì câu trả lời là nên thực hiện cắt bao đầu khi trẻ bị dính da bao quy đầu. Tuy nhiên để biết chính xác trẻ có cần tiến hành cắt không hay có thể điều trị bằng thuốc thì bạn nên cho trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa, để bác sĩ thăm khám và có những chỉ định phù hợp.

Những phương pháp điều trị tình trạng bị dính bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Tùy vào từng trường hợp, mức độ dính da bao quy đầu như thế nào mà bác sĩ sẽ có những chỉ định, phương pháp điều trị khác nhau, phù hợp với từng trường hợp riêng biệt ở mỗi trẻ.

 • Điều trị bằng thuốc

Tình trạng bị dính da bao quy đầu, xuất hiện những biểu hiện của viêm nhiễm như: đau, sưng đỏ… thì bác sĩ có thể cho trẻ sử dụng thuốc để tiêu viêm, hạn chế nhiễm trùng bằng một số loại thuốc kháng sinh, kem bôi, thuốc mỡ để giúp cơ thể kháng khuẩn, tiêu viêm và làm dịu các cơ đau cho trẻ.

Tuy nhiên khi chưa có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ thì cha mẹ tuyệt đối không nên tự ý mua và sử dụng các bất cứ loại thuốc nào cho trẻ. Đối với trẻ nhỏ khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào bạn cũng nên thận trọng và tham vấn ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

 • Điều trị bằng phẫu thuật

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc thì tình trạng bị dính bao quy đầu còn có cách khắc phục hiệu quả được áp dụng rất phổ biến, an toàn và hiệu quả chính là thực hiện các thử thuật: cắt bao quy đầu, nong lỗ bao quy đầu.

Những phương pháp điều trị tình trạng bị dính bao quy đầu ở trẻ nhỏ_1

Đối với những trường hợp bị dính da bao quy đầu bắt nguồn từ nguyên nhân dị dạng bao quy đầu, bệnh lý, u xơ bất thường ở dương vật thì phụ huynh nên tiến hành cho trẻ cắt bao quy đầu để loại bỏ khối u.

Đồng thời trong những trường hợp trẻ nhỏ bị dính da bao quy đầu thì việc điều trị ngoại khoa, cắt bao quy đầu thường mang lại hiệu quả điều trị cao hơn, khả quan hơn và chấm dứt tình trạng dính da bao quy đầu một cách nhanh chóng và nguy cơ tái phát cũng thấp hơn rất nhiều.

Như vậy, có nên cắt bao quy đầu cho trẻ bị dính da bao quy đầu không? Thì thực tế nếu trẻ bị dính da bao quy đầu thì thường sẽ đi kèm với tình trạng viêm nhiễm, và khó tiểu. Vì vậy biện pháp khắc phục nhanh nhất cho trẻ chính là tiến hành cứt bao quy đầu, việc cắt bao quy đầu cũng mang lại nhiều lợi ích cho trẻ khi đến tuổi dậy thì.

Tuy nhiên nếu trẻ nhỏ dưới 1 tuổi thì không nên tiến hành cắt bao quy đầu, có thể thực hiện phương pháp nong bao quy đầu để khắc phục tình trạng dính da bao quy đầu. Nếu trẻ sơ sinh cần tiến hành cắt bao quy đầu để điều trị dính da bao quy đầu thì chỉ được tiến hành khi sức khỏe của trẻ hoàn toàn ổn định, khỏe mạnh.

Các bước tiến hành cắt bao quy đầu và chăm sóc sau khi thực hiện thủ thuật

 • Khi tiến hành cắt bao quy đầu cho trẻ sẽ được diễn ra như sau:
 • Sau khi thăm khám tình trạng dính da bao quy đầu, thì sẽ tiến hành gây tê để giảm đau đớn trong quá trình thực hiện thủ thuật.
 • Làm sạch, sát khuẩn dương vật, bao quy đầu để hạn chế nguy cơ gây nhiễm trùng.
 • Sau đó bác sĩ tiến hành cắt bao quy đầu với những dụng cụ chuyên khoa.
 • Sau khi cắt xong thì bác sĩ bôi sáp mỡ, băng vết thường để hạn chế vết thường bị cọ sát vào quần áo, tã.
 • Chăm sóc vết thương cho trẻ sau khi tiến hành cắt bao quy đầu
 • Sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu, cần vệ sinh vết thường, bộ phận sinh dục với xà phòng dịu nhẹ và nước ấm để làm sạch dương vật.
 • Đối với trẻ sơ sinh thì cần thường xuyên thay tã cho trẻ, vì nước tiểu và phân trong tã có thể bị dính vào vết thương, rất dễ dẫn đến nhiễm trùng vết thương.
 • Phụ huynh cũng cần chú ý nếu có những biểu hiện bất thường như: sưng đỏ kéo dài, vết thường tăng tiết dịch, chất lỏng bất thường thì nên nhanh chóng thông báo hoặc đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để kịp thời xử lý.
 • Sau khi cắt bao quy đầu thì thường đầu dương vật của trẻ sẽ có một miếng băng sắp mỡ và dễ bị rơi ra khi trẻ đi tiểu, vì vậy bạn nên chú ý điều này để vết thường nhanh lành hơn.

Các bước tiến hành cắt bao quy đầu và chăm sóc sau khi thực hiện thủ thuật

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở chuyên khoa ngoài công lập. Phòng khám đã được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực thăm khám, điều trị chuyên khoa. Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị tại các bệnh viện lớn như: Việt Đức, Bạch Mai, Bệnh viện E, K… Phòng khám không chỉ có dịch thăm khám chuyên nghiệp, thân thiện, an tâm cho người bệnh mà còn là cơ sở y tế tiên phong trong việc sử dụng công nghệ hiện đại cũng như tăng cường cập nhận và áp dụng những phương pháp điều trị sớm, tiên tiến mang lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh.

Để cha mẹ thực sự hiểu được có nên cắ bao quy đầu cho trẻ bị dính bao quy đầu hay không thì cha mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và xác đình tình trạng như thế nào, sau đó bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định cắt bao quy đầu nếu cần thiết.

Để tìm hiểu về dịch vụ thăm khám và điều trị tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, bạn có thể chọn [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] hoặc liên hệ hotline: 02438.255.599 – 0836.633.399 để đặt lịch khám sớm nhất.

Nguồn tham khảo

Cập nhật lần cuối: 14.12.2022

Bài viết liên quan
Ưu điểm của cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu

Cắt bao quy đầu là một trong những phương pháp phổ biến được sử dụng để điều trị và khắc phục trình trạng dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Y học phát triển với nhiều những phương pháp cắt bao quy đầu khác nhau. Đối với nam […]

Đọc tiếp
Mới cắt bao quy đầu nên ăn gì, kiêng ăn gì?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản, có thể thực hiện tại các phòng khám mà không cần tới bệnh viện. Tuy nhiên, sau khi cắt bao quy đầu vẫn cần ăn uống kiêng khem hợp lý để không ảnh hưởng tới thời gian phục hồi. Mới cắt bao quy đầu nên ăn […]

Đọc tiếp
Bị phù nề sau khi cắt bao quy đầu có nguy hiểm không? Làm sao để hết?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật được tiến hành đơn giản với mục đích là loại bỏ đi phần da thừa bao quanh đầu dương vật. Một số trường hợp sau khi thực hiện thủ thuật gặp phải tình trạng phù nề, sưng tấy bao quỳ đầu. Vậy phù nề sau khi cắt bao […]

Đọc tiếp
Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu chuẩn nhất

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản, được tiến hành để cắt bỏ phần da bao quy đầu và giải quyết tình trạng hẹp hoặc dài bao quy đầu. Sau khi cắt bao quy đầu, bạn nên cần chăm sóc và vệ sinh cơ quan dinh dục đúng cách để vết thương […]

Đọc tiếp
Tiểu phẫu cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền? Ở đâu rẻ nhất?

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền hay ở đâu rẻ nhất là mối quan tâm của không ít nam giới đang gặp vấn đề ở bao quy đầu. Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ cắt bao quy đầu với mức giá “hợp túi tiền” và hội tụ đủ những yếu […]

Đọc tiếp
Bác sĩ : Nguyễn Phương Hồng Chuyên khoa Nam học - Thận, tiết niệu
Chức vụ bằng cấp
 • Tiến sĩ – Bác sỹ Cao cấp – Thầy thuốc ưu tú chuyên khoa Nam học – Tiết niệu.
 • Nguyên là giám đốc Trung tâm nam học và phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
 • Phó Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam.
 • Ủy viên thường vụ Hội Tiết niệu-Thận học Việt Nam.
 • Phó chủ tịch Hội Tiết niệu- Thận học miền Bắc.
Sở trường chuyên môn
 • Bác sỹ Nguyễn Phương Hồng là bác sỹ chuyên khoa nam học có nhiều kinh nghiệm điều trị các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục của nam giới (viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh – tinh hoàn, viêm túi tinh, …), các bệnh rối loạn chức năng tình dục (rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, …), các rối loạn phát triển cơ thể (hẹp bao quy đầu, xơ ngắn phanh bao quy đầu, cong vẹo dương vật, …), các bệnh về lão hóa (mãn dục, u tuyến tiền liệt, …), hiếm muộn và vô sinh(suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng tìm thấy nguyên nhân: giãn tĩnh mạch tinh, các tổn thương của tinh hoàn, …; suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng không tìm thấy nguyên nhân và không có tinh trùng trong tinh dịch).
 • Bác sỹ Nguyễn Phương Hồng còn có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh của hệ tiết niệu (các bệnh về sỏi: sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi kẹt niệu đạo; các bệnh lý về khối u: ung thư thận, ung thư niệu quản, ung thư bàng quang, ung thư niệu đạo, ung thư dương vật, ung thư tinh hoàn; các dị dạng: hẹp khúc nối bể thận-niệu quản, niệu quản phình to, niệu quản đổ lạc chỗ, …; viêm cơ quan tiết niệu: viêm bể thận-thận, viêm bàng quang, …), các bệnh lý cấp cứu về sinh dục-tiết niệu (xoắn tinh hoàn, cương đau dương vật kéo dài, vỡ vật hang, chấn thương tinh hoàn, …, chấn thương thận, vỡ bàng quang, đứt niệu đạo, …).
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Đăng ký khám trực tuyến