Chi phí phẫu thuật tinh hoàn ẩn là bao nhiêu?

Ngày đăng: 26-09-2022 Tham vấn: Phan Văn Thắng Đăng bởi: Hiệp Trần

Tinh hoàn ẩn là tình trạng gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản cũng như tình trạng sức khỏe của con trẻ. Vì vậy tinh hoàn ẩn cần tiến hành điều trị bằng hormone sớm hoặc phẫu thuật để đưa tinh hoàn về đúng vị trí. Con trẻ có thể gặp nguy hiểm nếu việc tinh hoàn ẩn được phát hiện và điều trị muộn.

Mục lục
 • 1. TINH HOÀN ẨN LÀ TÌNH TRẠNG NHƯ THẾ NÀO?
 • 2. CHI PHÍ PHẪU THUẬT TINH HOÀN ẨN LÀ BAO NHIÊU?
 • 3. MỘT SỐ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHI PHÍ PHẪU THUẬT TINH HOÀN ẨN
 • 4. PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y HỌC QUỐC TẾ-12 KIM MÃ

TINH HOÀN ẨN LÀ TÌNH TRẠNG NHƯ THẾ NÀO?

Trong thời kì bào thai thì tinh hoàn được hình thành và nằm ở vị trí gần thận. Đến khoảng 8 tháng tuổi thì tinh hoàn sẽ di chuyển từ bụng qua bẹn rồi xuống phần bìu trước khi em bé chào đời.

TINH HOÀN ẨN LÀ TÌNH TRẠNG NHƯ THẾ NÀO

Tinh hoàn ẩn là tình trạng tinh hoàn 

Như vậy tinh hoàn ẩn là tình trạng em bé khi sinh ra có một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn không di chuyển xuống bìu mà nằm lại ở bụng hoặc vị trí khác.

Trường hợp tinh hoàn tự động di chuyển xuống bìu trước 3 tháng tuổi. Tuy nhiên nếu tình trạng tinh hoàn không tự di chuyển xuống bìu khi trẻ được 6 tháng, thì tình trạng này cần được điều trị ngay.

Trẻ nhỏ gặp phải tình trạng tinh hoàn ẩn, nếu không được điều trị có thể gây nên những tình trạng nguy hiểm như: ung thư tinh hoàn, thoát vị bẹn, xoắn tinh hoàn, tổn thương tinh hoàn, ảnh hưởng đến sinh lý…

Có hai dạng tinh hoàn ẩn chủ yếu là:

 • Tinh hoàn ẩn có thể sờ thấy: Tức là bạn có thể sờ thất tinh hoàn ở ống bẹn của con, hoặc thăm khám nhận thấy tinh hoàn lò xo.
 • Tinh hoàn ẩn không sờ thấy: Tinh hoàn ở sâu trong lỗ bẹn, trong ổ bụng và không xờ thấy được.

Tóm lại thì tình trạng tinh hoàn ẩn hoặc tinh hoàn lạc chỗ đều là những tình trạng nguy hiểm và cần tiến hành phẫu thuật để điều trị.

CHI PHÍ PHẪU THUẬT TINH HOÀN ẨN LÀ BAO NHIÊU?

Chi phí phẫu thuật tinh hoàn ẩn tại các cơ sở y tế sẽ hiện tại sẽ dao động từ 13.000.000 – 15.000.000 triệu đồng. Việc xác định chi phí chính xác sẽ cần thăm khám và dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như:

Chi phí thăm khám lâm sàng trước khi phẫu thuật

Trước khi tiến hành phẫu thuận thì cần thiết phải tiến hành thăm khám lâm sàng, tổng quát cho trẻ như: các bệnh lý lâm sàng, bệnh di truyền, tiền sử bệnh… Đây là bước đầu tiên, cần thiết và quan trọng, bác sĩ cần thăm khám để có thể xác định tình trạng tinh hoàn của trẻ cũng như kiểm tra tình trạng sức khỏe để có thể chỉ định tiến hành phẫu thuật chính xác và hiệu quả nhất.

Chi phí thực hiện phẫu thuật tinh hoàn ẩn

Đây là khoản chi phí chính khi tiến hành mổ tinh hoàn ẩn cho trẻ. Chi phí thực hiện phẫu thuật tinh hoàn ẩn sẽ phụ thuộc vào phương pháp tiến hành phẫu thuật, bác sĩ tiến hành phẫu thuật…

Chi phí thực hiện phẫu thuật tinh hoàn ẩn_2

Đây là khoản chi phí chính, chiếm đến 80% tổng chi phí thăm khám cũng như tiến hành phẫu thuật. Chi phí phẫu thuật sẽ được công khai minh bạch, tư vấn trước khi tiến hành phẫu thuật, tuy nhiên cũng có rất nhiều cơ sở y tế “đội giá”. Vì vậy bạn cần sáng suốt để chọn lựa những cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín để tránh nguy hiểm.

Chi phí phục hồi hậu phẫu thuật tinh hoàn ẩn

Chi phí tiêu viêm, phục hồi sau khi phẫu thuật bao gồm như: thuốc, vệ sinh vết thương,… Thực tế chi phá phục hồi, thuốc giảm đau… sau phẫu thuật sẽ không quá lớn và không phải là chi phí chính. Tuy nhiên có rất nhiều cơ sở y tế kém chất lượng nhưng lại đội giá, hét giá các chi phí dịch vụ này nên cao hơn mức bình thường. Vì vậy bạn cũng nên chú ý chọn lựa những cơ sở thăm khám uy tín, được cấp phép hoạt động.

Chi phí tái khám hậu phẫu thuật tinh hoàn ẩn

Sau khi tiến hành phẫu thuật thì trẻ nhỏ cần chăm sóc và tiến hành tái khám. Tái khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng hiện tại. Ngoài ra tái khám để có khắc phục nếu có biểu hiện bất thường nào đó xảy ra. Chi phí tái khám cũng sẽ không nhiều, vì vậy bạn không nên băn khoăn về khoản chi phí này.

MỘT SỐ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHI PHÍ PHẪU THUẬT TINH HOÀN ẨN

Chi phi phẫu thuật tinh hoàn ẩn có thể dao động và ảnh hưởng từ một số yếu tố khác nhau như:

 • Tình trạng tinh hoàn ẩn của mỗi trẻ: Nếu tình trạng tinh hoàn ẩn đơn giản tại vùng bẹn thì chi phí phẫu thuật sẽ thấp hơn so với tình trạng tinh hoàn ẩn sâu trong ổ bụng, phẫu thuật diễn ra phức tạp, độ khá cao đỏi hỏi kỹ thuật thì chi phí cũng sẽ cao hơn.
 • Phương pháp phẫu thuật: Hiện tại có một số biện pháp phẫu thuật khác nhau để tiều trị tinh hoàn ẩn. Đối với mỗi phương pháp khác nhau thì chi phí phẫu thuật và điều trị cũng có sự thay đổi, tùy vào biện pháp hiệu đại hay truyền thống.
 • Cơ sở y tế thực hiện phẫu thuật: Đây được xem là yếu tố quan trọng khi tiến hành phẫu thuật tinh hoàn ẩn. Có rất nhiều cơ sơ thăm khám và tiến hành phẫu thuật tinh hoàn ẩn. Tuy nhiên không phải cơ sở y tế nào cũng đảm bảo chất lượng và uy tín để tiến hành phẫu thuật. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ càng, để lựa chọn được cơ sở y tế uy tín, an toàn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y HỌC QUỐC TẾ-12 KIM MÃ

Tại Hà Nội, hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám khác nhau. Một địa chỉ được nhiều người dân Hà Nội tin tưởng và lựa chọn để thăm khám và điều trị.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực thăm khám và điều trị Nam khoa, Phụ khoa và Chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Phòng khám đa khoa y học quốc tế

Phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi: Tại đây quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm và tay nghề vững vàng. Những bác sĩ tại phòng khám đều là những bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản, chuyên sâu. Và có kinh nguyệt nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn hoặc có thời gian tu nghiệp y sinh tại nước ngoài.

Chi phí thăm khám và điều trị công khai phù hợp với quy định của Bộ Y tế: Tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế -12 Kim Mã, quy trình thăm khám và điều trị tuân thủ đúng quy định. Chi phí thăm khám và điều trị được công khái minh bạch. Tại phòng khám người bệnh được tham khảo vè tư vấn chi phí trước khi tiến hành điều. Chi phí thăm khám lâm sàng ban đầu sẽ được phòng khám hỗ trợ, để biết thêm bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Cơ sở y tế được cấp phép đủ điền kiện thăm khám và điều trị: Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc tế, trực thuộc Sở Y tế chuyên thăm khám và điều trị sức khỏe nam khoa, sản phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Phòng khám đa khoa Y học Quốc Tế kết hợp phương pháp Đông Tây Y trong điều trị viêm âm đạo

Phòng khám khang trang, sạch sẽ. Trang thiết bị y tế được chú trọng đầu tư đầy đủ, hiện đại, lavabo xét nghiệm tự động cho kết quả nhanh. Các thiết bị máy móc y tế tại đây đểu được Sở y tế kiểm duyệt về chất lượng trước khi đưa vào sử dụng. Trang thiết bị y tế được chú trọng đầu tư, các loại máy móc được nhập khẩu chính hãng từ các quốc gia có nền y học tiên tiến như: Mỹ, Đức, Nhật bản,…

Thăm khám thuận tiện nhanh chóng: Thụ tục thăm khám nhanh chóng, không rườm rà. Phòng khám làm việc từ 8h-20h hàng ngày, và làm việc cả ngày nghỉ ngày lễ. Ngoài ra phòng khám còn có hệ thống tư vấn trực tuyến, hỗ trợ đặt lịch khám trước online, nhanh chóng và thuận tiện.

Như vậy chí phí thăm khám cũng như chi phí phẫu thuật tinh hoàn ẩn là bao nhiêu, sẽ phụ dao động và phụ thuộc và những yếu tố như trong bài viết chia sẻ. Đối với những cơ sở không đảm bảo chất lượng, không được cấp phép hoạt động… chi phí có thấp hơn, tuy nhiên chi phí thấp như vậy niệu có đảm bảo chất lượng thăm khám và điều trị hay không. Để tránh tiền mất tật mang, bạn nên chú ý để tìm hiểu và chọn lựa kĩ càng trước khi quyết định phẫu thuật tinh hoàn ẩn.

Để biết thêm thông tin về phẫu thuật tinh hoàn ẩn, cũng như chi phí phẫu thuật tinh hoàn ẩn là bao nhiêu bạn có thể chọn TƯ VẤN TRỰC TIẾP hoặc liên hệ 083.66.33.399 để được giải đáp và tư vấn cụ thể.

Nguồn tham khảo

Cập nhật lần cuối: 25.11.2022

Bài viết liên quan
Bị viêm mào tinh hoàn nên ăn gì để nhanh khỏi?

Khi bị viêm mào tinh hoàn, ngoài việc áp dụng các phương pháp chữa trị phù hợp thì chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh và phục hồi cơ thể. Vậy bị viêm mào tinh hoàn nên ăn gì để nhanh khỏi? […]

Đọc tiếp
Viêm mào tinh hoàn: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viêm mào tinh hoàn là bệnh thường gặp ở nhiều nam giới từ 19 đến 35 tuổi. Tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, trường hợp bệnh nặng có thể gây vô sinh. Cùng bác sĩ cao cấp Nguyễn Phương Hồng – chuyên […]

Đọc tiếp
Giãn tĩnh mạch thừng tinh có tự khỏi được không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một bệnh lý nam khoa phổ biến, xảy ra khi các tĩnh mạch trong bìu bị giãn nở. Do căn bệnh này xuất hiện ở vùng nhạy cảm nên nhiều bệnh nhân thường có tâm lý e ngại, xấu hổ, chần chừ không dám đi thăm khám bác sĩ. […]

Đọc tiếp
Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh đi khám chữa ở đâu?

Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh đi khám chữa ở đâu tốt và uy tín? là băn khoăn chung của rất nhiều nam giới không may mắc phải căn bệnh này. Bởi lẽ việc lựa chọn được một cơ sở y tế uy tín, chất lượng sẽ giúp người bệnh được chẩn đoán bệnh chính […]

Đọc tiếp
Sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu thì có con được?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một bệnh lý nam khoa phổ biến thường gặp ở nam giới tuổi trưởng thành. Tình trạng này nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Khi điều trị bệnh lý này, nhiều người […]

Đọc tiếp
Bác sĩ : Phan Văn Thắng Chuyên khoa Nam học - ngoại tiết niệu
Chức vụ bằng cấp

Bác sĩ Thắng tốt nghiệp bác sĩ Đa khoa ngoại – Sản tại trường Đại học Y Thái Bình, là bác sĩ Trưởng khoa Ngoại tổng hợp tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Sau đó, bác sĩ tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa cấp I ngoại tại trường Đại học Y Hà Nội. Trải qua quá trình công tác nhiều năm, bác sĩ giữ nhiều chức vụ quan trọng: Là giảng viên tại trường Đại học Y Thái Bình, giảng viên BCH hội Thận – tiết niệu Việt Nam, tham gia nhiều khóa học (nội soi tiết niệu, nội soi ổ bụng…), các đề tài nghiên cứu khoa học… Bác sĩ từng công tác tại các phòng khám lớn của Thủ đô sau khi nghỉ hưu. Hiện tại bác sĩ công tác tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế Hà Nội với chuyên môn: Chuyên tư vấn và khám chữa bệnh nam khoa – tiết niệu: viêm nhiễm đường sinh dục, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn…

Sở trường chuyên môn
 • Chuyên tư vấn và khám chữa bệnh nam khoa – tiết niệu: viêm nhiễm đường sinh dục, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn
 • Tư vấn và điều trị rối loạn chức năng sinh lý: xuất tinh sớm, liệt dương
 • Tư vấn và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới: lậu, sùi mào gà, giang mai, chlamydia
 • Thực hiện cấp cứu thông thường cho bệnh nhân
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Đăng ký khám trực tuyến