Chậm kinh, quan hệ ra máu hồng có sao không và xử lý thế nào?

Ngày đăng: 02-06-2023 Tham vấn: Đinh Thị Quỳnh Huế Đăng bởi: Đinh Thị Quynh Huế

Chậm kinh, quan hệ ra máu hồng có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề khác nhau ở phụ nữ, bao gồm nhưng không giới hạn chỉ với những vấn đề về sức khỏe sinh sản như viêm âm đạo, nhiễm trùng, u xơ tử cung, viêm cổ tử cung, nội mạc tử cung bất thường, rối loạn nội tiết tố, dùng thuốc tránh thai, cơn đau buồn rụng trứng và thậm chí là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. Chậm kinh quan hệ ra máu hồng có sao không và xử lý thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Mục lục
 • 1. CHẬM KINH RA MÁU MÀU HỒNG CÓ SAO KHÔNG?
 • 2. QUAN HỆ RA MÁU MÀU HỒNG CÓ SAO KHÔNG?
 • 3. CHẬM KINH, QUAN HỆ RA MÁU MÀU HỒNG XỬ LÝ THẾ NÀO?

CHẬM KINH RA MÁU MÀU HỒNG CÓ SAO KHÔNG?

Việc chậm kinh ra máu màu hồng có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm:

 • Các vấn đề về nội tiết tố như rối loạn kinh nguyệt, khí hư và kinh nguyệt không đều.
 • Viêm cổ tử cung hoặc âm đạo
 • Các vấn đề về tổn thương hoặc khối u trong tử cung hoặc buồng trứng
 • Các vấn đề về sức khỏe tổng thể như suy dinh dưỡng, căng thẳng, mệt mỏi, bệnh lý tâm lý.

chậm kinh ra máu hồng có sao không

Chậm kinh và ra máu hồng là bệnh gì?

Nếu bạn gặp tình trạng này, tốt nhất là nên đến gặp bác sĩ để được khám và chẩn đoán chính xác. Bác sĩ sẽ tiến hành một số xét nghiệm và kiểm tra để đánh giá tình trạng của bạn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng này, đôi khi chậm kinh ra máu màu hồng có thể là bình thường, chẳng hạn như sau khi ngừng sử dụng thuốc tránh thai hoặc trong những giai đoạn đầu của kinh nguyệt. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám và tư vấn cụ thể.

Nếu bạn đang gặp tình trạng chậm kinh ra máu màu hồng, bạn nên lưu ý đến các triệu chứng và cảm nhận của mình để cung cấp cho bác sĩ thông tin chi tiết hơn. Một số triệu chứng khác có thể kèm theo bao gồm đau bụng, đau lưng, khó chịu, mệt mỏi, hoặc thay đổi tâm trạng.

Viêm cổ tử cung

Chậm kinh ra máu hồng có thể là dấu hiệu của viêm cổ tử cung

Bác sĩ sẽ tiến hành một số xét nghiệm và kiểm tra để phát hiện nguyên nhân gây ra tình trạng này. Các xét nghiệm có thể bao gồm kiểm tra nồng độ hormone, siêu âm, hoặc xét nghiệm máu. Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành một số xét nghiệm khác để loại trừ các nguyên nhân khác có thể gây ra tình trạng này.

Phương pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra chậm kinh ra máu màu hồng. Nếu tình trạng này là do các vấn đề về nội tiết tố, bác sĩ có thể đưa ra các phương pháp điều trị như sử dụng thuốc hoặc các phương pháp điều trị khác. Nếu tình trạng này là do các vấn đề khác, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu bạn đang gặp tình trạng này, tốt nhất là nên đến gặp bác sĩ để được khám và chẩn đoán chính xác. Việc sớm phát hiện và điều trị sẽ giúp phòng ngừa các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn trong tương lai.

QUAN HỆ RA MÁU MÀU HỒNG CÓ SAO KHÔNG?

Việc quan hệ tình dục ra máu không phải là điều bình thường và có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nếu bạn có quan hệ tình dục và gặp hiện tượng ra máu màu hồng hoặc đỏ tươi, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra và chẩn đoán nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Các nguyên nhân có thể bao gồm tổn thương, nhiễm trùng, bệnh lý về cổ tử cung hoặc âm đạo, ung thư hoặc các vấn đề liên quan đến thai kỳ. Việc chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời là rất quan trọng để giảm thiểu tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

quan hệ ra máu hồng có sao không

Quan hệ ra máu hồng có sao không?

Khi có hiện tượng ra máu màu hồng hoặc đỏ tươi trong quan hệ tình dục, có thể đó là dấu hiệu của nhiều vấn đề khác nhau. Một số nguyên nhân thường gặp bao gồm:

 • Tổn thương: Các tổn thương như rách màng trinh, tổn thương âm đạo hoặc cổ tử cung có thể gây ra ra máu trong quan hệ tình dục.
 • Nhiễm trùng: Nhiễm trùng âm đạo hoặc cổ tử cung cũng có thể gây ra ra máu trong quan hệ tình dục.
 • Bệnh lý về cổ tử cung hoặc âm đạo: Các bệnh lý như polyp, u xơ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo hoặc khối u có thể gây ra ra máu trong quan hệ tình dục.
 • Ung thư: Trong một số trường hợp, ra máu trong quan hệ tình dục có thể là dấu hiệu của ung thư âm đạo hoặc cổ tử cung.
 • Các vấn đề liên quan đến thai kỳ: Trong thai kỳ, ra máu trong quan hệ tình dục có thể là dấu hiệu của các vấn đề như thai ngoài tử cung hoặc vỡ dây rốn.

Nếu bạn gặp phải hiện tượng ra máu trong quan hệ tình dục, bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám và chẩn đoán nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Việc chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời là rất quan trọng để giảm thiểu tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

CHẬM KINH, QUAN HỆ RA MÁU MÀU HỒNG XỬ LÝ THẾ NÀO?

Chậm kinh hoặc quan hệ ra máu màu hồng có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe. Cách xử lý tùy thuộc vào nguyên nhân có thể bao gồm:

 • Kiểm tra nguyên nhân tiềm ẩn như nhiễm trùng, u nang buồng trứng, bệnh lý endometriosis, etc. Có thể cần siêu âm, chụp ảnh chồng lượng tông, xét nghiệm máu, etc. để chẩn đoán và điều trị.
 • Nếu do hormone progesterone không đủ trong chu kỳ kinh nguyệt dẫn đến chậm hoặc không có kinh, có thể bổ sung hormone progesterone bằng thuốc. Điều trị nguyên nhân dẫn đến thiếu progesterone cũng có thể cần thiết.
 • Nếu do chấn thương hoặc rách mí da âm đạo, cần dừng hoạt động tình dục cho đến khi vùng kín khỏi trầy xước. Sử dụng thuốc kháng sinh tùy thuộc vào nguyên nhân. Có thể cần tái khám để theo dõi tình trạng.
 • Điều trị bất kỳ vấn đề sức khỏe mãn tính nào như tăng huyết áp, tiểu đường, etc. để ngăn chặn tổn thương mạch máu.

Bệnh u nang buồng trứng

Dù nguyên nhân là gì, tốt nhất nên đi khám bác sĩ nội khoa hoặc sản phụ khoa để chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp. Ở phụ nữ, vùng sinh dục phải luôn sạch sẽ và khỏe mạnh để duy trì sức khỏe tình dục và sinh sản. Một số điều cần lưu ý:

 • Vệ sinh vùng kín hàng ngày, sử dụng xà phòng nhẹ và nước ấm. Không sử dụng các sản phẩm có nồng độ cồn cao hoặc hương liệu mạnh.
 • Mặc quần lót bằng vải cotton, hít hà và thoáng mát. Tránh quần tổng vì giữ ẩm.
 • Sử dụng khăn sạch chuyên dụng khi vệ sinh vùng kín. Không sử dụng giấy vệ sinh.
 • Đi khám bác sĩ nội khoa định kỳ, ít nhất 1 lần/năm. Ngoài ra theo dõi sức khỏe vùng sinh dục trong quá trình mang thai và sau sinh.
 • Không dùng các sản phẩm chăm sóc vùng kín chưa được kiểm nghiệm, tránh mua hàng nhái.
 • Dùng bîa bôi chứa steroid tùy thuộc chỉ định của bác sĩ. Không tự ý mua bôi kháng sinh.
 • Ngừng hút thuốc lá vì hút thuốc có thể gây viêm nhiễm, giảm kháng thể, tăng nguy cơ ung thư.
 • Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, giảm căng thẳng để tăng sức đề kháng.
 • Phòng chống nhiễm khuẩn sinh dục bằng cách sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục với bạn tình không chung sống.

Lưu ý các nguyên tắc trên sẽ giúp bạn giữ vùng sinh dục khỏe mạnh và phòng tránh các vấn đề sức khỏe. Không ngần ngại khám bác sĩ nếu có dấu hiệu bất thường.

Hy vọng bài viết đã đem đến những hiểu biết nhất định cho bạn. Mọi thông tin chi tiết hay có thắc mắc gì về sức khỏe, mọi người hãy truy cập TẠI ĐÂY hoặc gọi vào số điện thoại: 0836 633 399 – 02438 255 599 để được hỗ trợ. Hãy thường xuyên truy cập website yhocquoctehanoi.com để cập nhật những thông tin hữu ích chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình nhé

Nguồn tham khảo

Cập nhật lần cuối: 02.06.2023

Bài viết liên quan
Chậm kinh 5 ngày và quan hệ ra máu là bị sao?

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ cũng là một trong những biểu hiện, dấu hiệu để nhận biết những vấn đề bệnh lý phụ khoa hoặc là dấu hiệu nhận biết mang thai sớm. Đôi khi sự chậm kinh sẽ là dấu hiệu hiệu của bệnh lý phụ khoa hoặc những viêm nhiễm, căng […]

Đọc tiếp
Quan hệ bằng tay có làm chậm kinh không?

Quan hệ bằng tay có làm chậm kinh không là băn khoăn của rất nhiều người. Đây là một hình thức quan hệ tình dục khá phổ biến và mang lại nhiều khoái cảm cho cả hai giới. Tuy nhiên, chị em không nên coi thường dấu hiệu chậm kinh sau khi quan hệ bằng […]

Đọc tiếp
Uống nước ngải cứu chữa đau bụng kinh có đúng không?

Vào những ngày có kinh nguyệt, nhiều chị em phụ nữ thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu bởi những cơn đau bụng kinh âm ỉ. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng công việc cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chị em. Theo đó, nhiều chị em […]

Đọc tiếp
Dùng ngải cứu trị rong kinh như thế nào?

Rong kinh là một tình trạng thường gặp ở phụ nữ khiến cho họ cảm thấy khó chịu và phiền muộn. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc có thể gây tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến các phương pháp trị liệu bằng các loại thảo […]

Đọc tiếp
Chữa rong kinh bằng gừng có hiệu quả không? Top 5 bài thuốc dân gian chữa rong kinh

Rong kinh là tình trạng mà không ít chị em phụ nữ thường xuyên gặp phải. Vì vậy mà rất nhiều người quan tâm đến cách chữa rong kinh đơn giản, tiết kiệm mà hiệu quả tại nhà. Trong những phương pháp điều trị rong kinh tại nhà, chữa rong kinh bằng gừng luôn được […]

Đọc tiếp
Bác sĩ : Đinh Thị Quỳnh Huế Chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản phụ khoa
Chức vụ bằng cấp
 • Tốt nghiệp đại học y Thái Bình
 • Tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa 1 tại Đại học Y Hà Nội chuyên ngành Sản phụ khoa
 • Trưởng khoa chăm sóc sức khỏe “bà mẹ – kế hoạch hóa gia đình”.
 • Trưởng khoa nam học – vị thành niên tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Ninh Bình.
Sở trường chuyên môn
 • Chẩn đoán, tư vấn và điều trị các bệnh phụ khoa
 • Điều trị vô sinh – hiếm muộn
 • Thực hiện kế hoạch hóa gia đình: phá thai an toàn dưới 12 tuần tuổi.
 • Điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục: lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục…
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Đăng ký khám trực tuyến